ghe-sofa-ni-va-meo-hay-trong-lam-sach-ban-nen-biet-1

Ghế sofa nỉ và mẹo hay trong làm sạch bạn nên biết

Bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa nỉ? Bạn đau đầu chưa biết cách khử mùi ra sao? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ đầy hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

ghe-sofa-ni-va-meo-hay-trong-lam-sach-ban-nen-biet-1

Ghế sofa nỉ

  1. Dùng hương liệu để khử mùi

Trong môi trường ẩm mốc hoặc vào mùa mưa, sofa nỉ rất dễ có mùi hôi khó chịu. Ngay cả khi bề mặt sofa không bị bám bụi nhưng vẫn có mùi. Gặp trường hợp này, bạn nên dùng các loại hương liệu để có thể khử mùi hôi trên sofa. Bạn lấy hương liệu bọc trong bông hoặc khăn mỏng, quấn lại và để phía sau lưng tựa của ghế sofa. Nên chú ý, khi thấy bông quấn hết mùi thơm, bạn hãy thay bằng một loạt hương liệu khác. Những hương liệu bạn có thể sử dụng như vỏ cam, quýt, cafe rang say… Có thể dùng những loại hoa khô có mùi thơm như lavender để cạnh ghế sofa để mùi ẩm mốc không ảnh hưởng đến không gian chung phòng khách.

  1. Giặt sạch lớp vỏ bọc

Sofa nỉ giá rẻ, sáng màu thường rất dễ bị bụi bẩn. Nếu nhà bạn có con trẻ, bạn càng cần chú ý vệ sinh và giặt sạch lớp vỏ bọc cho sofa. Để hạn chế số lần giặt sofa, bạn nên chọn những mẫu sofa nỉ tối màu hoặc có gam màu trầm hơn. Còn 1 cách nữa đó chính là bạn có thể bọc da ghế sofa, chất liệu này dễ vệ sinh hơn, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm cùng xịt tẩy rửa là có thể làm sạch chúng. Bạn nên giặt sạch lớp vỏ bọc sofa nỉ khi có những dấu hiệu như có vệt mốc, có mùi hôi hoặc có các vết bẩn lưu lại trên bề mặt.

  1. Dùng máy hút bụi để làm sạch

Nếu như bạn thường xuyên làm sạch ghế sofa nỉ giá rẻ bằng máy hút bụi, bạn sẽ hạn chế được rất nhiều các vết bẩn cũng như không cần tốn công giặt ghế thường xuyên. Tốt nhất hãy dùng máy làm sạch ghế sofa ngày 1 lần, tránh để các vất bẩn tích lại lâu ngày gây ảnh hưởng đến lớp nỉ bên trong ghế.

  1. Dùng baking soda hoặc cồn để làm sạch

Baking soda là một nguyên liệu thần thánh giúp bạn làm sạch đồng thời khử mùi hôi trên ghế sofa. Thay vì dùng baking soda, bạn cũng có thể sử dụng cồn để làm sạch. Cồn rất dễ bay hơi nên bạn không cần lo về mùi sau khi tiến hành vệ sinh ghế sofa nỉ giá rẻ. Baking sòa là chất làm sạch và khử mùi rất hiệu quả.

ghe-sofa-ni-va-meo-hay-trong-lam-sach-ban-nen-biet-2

Làm sạch ghế sofa nỉ

Trên đây là một số cách khử mùi ghế sofa nỉ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là mẹo hay giúp bạn làm sạch ghế sofa nỉ nhanh và hiệu quả nhất.