ghe-sofa-ni-va-cach-su-dung-phat-huy-gia-tri-cao-nhat-1

Ghế sofa nỉ và cách sử dụng phát huy giá trị cao nhất

Chọn mua được một bộ ghế sofa nỉ đẹp thôi chưa đủ mà bạn cần biết cách sử dụng sao cho hợp lý để phát huy được giá trị của món đồ nội thất này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong bảo quản và sử dụng ghế sofa nỉ thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ghe-sofa-ni-va-cach-su-dung-phat-huy-gia-tri-cao-nhat-1

Sofa nỉ

  1. Bọc ghế sofa nỉ

Một cách bảo vệ ghế sofa nỉ ngay từ khi mới mua là sử dụng dịch vụ bọc ghế. Vải bọc của sofa  nên chọn các chất liệu vải dày như nỉ tuyết, nhung, gấm,… Nếu bạn chọn lựa được chất liệu này thì thời gian sử sụng sofa sẽ được bền bỉ, lâu dài và tránh bị rách hay co giãn,…

  1. Xử lý ngay các vết bẩn

So với ghế sofa da, ghế sofa nỉ có đặc trưng là thấm nước nên các vết bẩn có dạng lỏng sẽ nhanh chóng thấm xuống ghế, nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị thẩm mỹ của ghế sofa nỉ. Do đó, khi bạn phát hiện ra bất cứ một vết bẩn nào trên ghế sofa nỉ, bạn cần phải nhanh chóng vệ sinh và làm sạch chúng. Tùy thuộc vào từng vết bẩn trên từng chất liệu vải mà có cách vệ sinh, làm sạch khác nhau.

  1. Kéo dài tuổi thọ ghế sofa

Khi sử dụng ghế sofa nỉ trong một thời gian dài thì lớp nệm sẽ có xu hướng chảy, độ đàn hồi giảm, màu sắc của ghế cũng bị phai nhạt dần đi. Vì thế, hãy bảo vệ ghế của bạn bằng cách sử dụng dụng thêm những chiếc gối tựa. Điều này, sẽ làm giảm sức tỳ, giúp cho sofa bớt chảy xuống. Không những thế, khi kết hợp với những chiếc ghế đáng yêu sẽ càng  tô thêm vẻ đẹp của bộ ghế sofa nỉ cho phòng khách nhà bạn.

  1. Bảo quản khi không sử dụng

Nếu nhà bạn có dịp đi chơi xa thì những chiếc ghế sofa khi không sử dụng sẽ rất bị bám bụi và dính bẩn. Vì thê, trước khi đi thì bạn hãy dùng 1 tấm vải mỏng để che phủ nó. Điều này, sẽ giúp cho bạn bảo vệ những chiếc sofa này. Đó cũng là bí quyết để giúp sofa kéo dài tuổi thọ và độ bền đẹp của nó.

ghe-sofa-ni-va-cach-su-dung-phat-huy-gia-tri-cao-nhat-2

Sử dụng ghế sofa nỉ thế nào cho bền?

Ghế sofa nỉ với nhiều ưu điểm nổi bật đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Để phát huy giá trị sử dụng của món đồ nội thất này bạn cần có quan tâm nhất định về khâu bảo quản. Ở trên là một số lưu ý trong quá trình sử dụng ghế sofa nỉ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng sẽ mang lại những kinh nghiệm hữu ích cho các gia đình đang sử dụng loại chất liệu ghế sofa này.