ghe-sofa-da-va-cac-phan-loai-theo-nguon-goc-2

Ghế sofa da và các phân loại theo nguồn gốc

Nguồn gốc là một trong những vấn đề được nhiều gia đình quan tâm khi chọn mua ghế sofa da. Vậy, trên thị trường hiện nay có những dòng sofa da nào và chất lượng của chúng ra sao? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này cụ thể nhất.

ghe-sofa-da-va-cac-phan-loai-theo-nguon-goc-1

Ghế sofa da

  1. Ghế sofa da nội địa

Sofa da sản xuất trong nước hiện nay có 3 loại chính là sofa giả da, sofa da 50/50 và sofa da thật. Mỗi loại sofa có mức giá cao thấp khác nhau, tùy theo chất liệu của sofa.  Là người đi sau nên công nghệ làm sofa da trong nước vẫn còn nhiều hạn chế so với quốc tế. Do đó, chất lượng và thẩm mỹ của sofa da trong nước chưa thể so sánh được với hàng nhập khẩu. Thậm chí với sản phẩm cùng chất liệu, giá thành sofa nội địa lại có phần cao hơn so với sofa nhập khẩu do những hạn chế về công nghệ sản xuất.

  1. Ghế sofa da nhập khẩu

Sofa da nhập khẩu có nhiều nguồn khác nhau, dưới đây là nguồn gốc của các loại sofa da được ưa chuộng trên thị trường Việt hiện nay:

– Sofa Trung Quốc: Sản phẩm sofa Trung Quốc phổ biến tại Việt Nam có cả sofa giả da, sofa 50/50, sofa da thật, mẫu mã đa dạng, vượt trội về giá.  Sofa da thật Trung Quốc được đánh giá tốt hơn sofa thật nội địa, nhưng chưa thể so sánh với công nghệ làm sofa của Malaysia hay Ý. Tuy nhiên, giá thành sản phẩm rẻ phù hợp với người tiêu dùng có mức thu nhập tầm trung bình.

– Sofa Malaysia: Malaysia là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp Sofa hàng đầu Châu Á, không chỉ được biết đến trong nước, mà còn được ưa chuộng trên thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, sofa nhập khẩu Malaysia có giá hấp dẫn so với chất lượng do áp dụng biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt giữa các nước Asean. Giá thành nằm trong khoảng từ 30 đến 80 triệu đồng.

– Sofa Ý:  Được xem là chuẩn mực cao nhất của ngành công nghiệp sản xuất sofa thế giới với công nghệ chế tạo, công nghệ thuộc da số 1.Các mẫu sofa Ý có thiết kế tinh tế theo phong cách Châu Âu, biểu tượng của không gian sống đẳng cấp, tinh tế và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên giá sofa da Ý rất cao, thấp nhất từ 70 triệu cho đến vài trăm triệu đồng.

ghe-sofa-da-va-cac-phan-loai-theo-nguon-goc-2

Nguồn gốc ghế sofa da

Như vậy, hiện nay trên thị trường hiện nay có 2 dòng ghế sofa da chính đó là sofa da nhập khẩu và sofa da nội địa. Mỗi dòng ghế sofa này có những đặc trưng riêng về công nghệ sản xuất, mẫu mã cũng như giá thành. Đó là căn cứ quan trọng để bạn đọc dựa vào chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.