ghe-sofa-da-mat-hang-noi-that-sang-trong-va-dang-cap-1

Ghế sofa da thật – mặt hàng nội thất sang trọng và đẳng cấp

Bộ ghế sofa da thật có tuổi thọ sử dụng lâu bền, vẻ đẹp sang trọng đi cùng năm tháng nên chính vì thế giá thành của những bộ ghế sofa da thật này thường cao hơn so với mặt bằng chung.

Chọn lựa ghế sofa da thật

Chất liệu ghế sofa da thật có đặc trưng dễ nhận dạng là các nếp nhăn da không theo trật tự, mỗi bề mặt lại có một đường vân da riêng biệt; cùng với đó là bề mặt da có các lỗ nhỏ của lỗ chân lông động vật. Đây là những cách nhận biết đơn giản chất liệu ghế sofa da thật.

ghe-sofa-da-mat-hang-noi-that-sang-trong-va-dang-cap-1

Sau đó, bạn cần kiểm tra chất lượng của ghế sofa da thật xem có đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng hay không. Bề mặt da thật thì sẽ không được trơn chu như những loại chất liệu sản phẩm khác, bạn sẽ thấy hơi gỗ ghề, sần sùi khi chạm tay vào.

Bạn cũng sẽ thấy ghế sofa da thật có một mùi đặc trưng của da động vật là mùi hơi ngây. Mùi này sẽ mất đi sau một thời gian sử dụng. Bề mặt da thật còn có các nếp nhăn, dù trải qua quá trình thuộc da kỹ lưỡng thì cũng sẽ không thể mất đi hoàn toàn.

Ghế sofa da thật có độ đàn hồi siêu tốt, mềm mại và êm ái khi sử dụng nên bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách ngồi thử sản phẩm. Nếu thấy bền mặt sản phẩm êm ái, khi ngồi xuống đứng lên bề mặt da không bị nhăn nhúm, bề mặt ghế trở về trạng thái bằng phẳng ban đầu thì đây là  sản phẩm da thật. Còn với chất liệu da công nghiệp hoặc da trộn thì khi bạn đứng lên bề mặt da sẽ tạo nếp rãnh, khó có thể trở về trạng thái ban đầu luôn được.

Kiểm tra ghế sofa da thật

Để kiểm tra ghế sofa da thật thì có rất nhiều cách nhưng khi đi chọn mua tại cửa hàng nội thất bạn nên thử các biện pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện. Ví dụ như, bạn có thể đổ nước lên bề mặt ghế sofa xem khả năng thấm hút nước như thế nào. Nếu là da thật thì bạn sẽ thấy nước loang ra theo đường vân da, nước bị tụ lại một chỗ.

ghe-sofa-da-mat-hang-noi-that-sang-trong-va-dang-cap-2

Hoặc một cách khác, mỗi ghế sofa sẽ có một miếng da đi kèm để người tiêu dùng quan sát kỹ chất lượng da hơn. Bạn có thể đốt một góc sản phẩm để xem thực tế chất liệu da là gì, nếu thấy mùi khét của hóa chất thì đó là sofa da công nghiệp.

Các cách thức nhận biết và chọn mua ghế sofa da không quá khó khăn, tôi hi vọng với một số chia sẻ nêu trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn.