ghe-salon-go-san-pham-noi-duoc-tin-dung-1

Ghế salon gỗ – sản phẩm nội thất được tin dùng

Thị trường sản phẩm ghế salon gỗ rất đa dạng và phong phú về chủng loại, kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc sản phẩm. Việc chọn lựa được sản phẩm ưng ý vì thế cũng dễ dàng hơn nhưng không phải ai cũng biết cách chọn lựa sản phẩm ghế salon gỗ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số tiêu chí cần lưu ý khi chọn lựa salon.

Kiểm tra chất liệu ghế salon gỗ

Ghế salon gỗ thì điều đầu tiên cần quan tâm chính là chất liệu gỗ.  Chất liệu gỗ tự nhiên và chất liệu gỗ công nghiệp (giả gỗ) là loại được dùng để làm ghế salon gỗ. Mỗi chất liệu lại có những đặc điểm nhận biết riêng.

ghe-salon-go-san-pham-noi-duoc-tin-dung-1

Với dòng gỗ tự nhiên bạn có thể dễ dàng nhận dạng qua các đường vân gỗ. Chất liệu gỗ tự nhiên thì cho độ bền lâu, sự chắc chắn khi sử dụng và dễ dàng kết hợp với những sản phẩm nội thất khác của gia đình và cũng phù hợp với mọi thiết kế của căn nhà từ hiện đại đến cổ điển.

Chất liệu gỗ công nghiệp là sản phẩm được làm từ vụn gỗ tự nhiên và hóa chất tạo thành. Vì thế vẫn có một số đặc tính chung của gỗ như mối một. Để có chất liệu gỗ công nghiệp tốt bạn nên chọn các nhà sản xuất chất lượng. Gỗ công nghiệp cũng có độ bền tương đối tốt và màu sắc thì đa dạng hơn so với chất liệu gỗ tự nhiên.

Dù là loại chất liệu gì bạn cũng cần hỏi kỹ thông tin xử lý gỗ đảm bảo đủ tiêu chuẩn kỹ thuật chưa để tránh việc cong, vênh khi sử dụng hoặc là mọt, mối ăn gỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cũng như độ bền của ghế.

Hãy ngồi thử lên ghế để xem các mối nối ghế của chắc với nhau không. Nếu bạn dung đưa va chạm vào ghế thấy tiếng động lạ hoặc cảm thấy thiếu vững chắc thì không nên mua ghế salon đó.

ghe-salon-go-san-pham-noi-duoc-tin-dung-2

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước ghế salon gỗ

Kích thước của salon gỗ tương đối quan trọng để tạo ra sự hài hòa nhất định cho căn phòng. Không nên chọn những bộ ghế salon gỗ kích thước quá bé hoặc quá to so với căn phòng. Hãy dự tính trước diện tích định kê đặt ghế salon để lựa chọn được bộ có kích thước phù hợp. Tránh việc đến cửa hàng mua mới ước lượng kích cỡ, việc này thường đem lại các bộ có kích thước không phù hợp.

Bên cạnh đó kiểu dáng của ghế cũng cần lưu ý, đối với không giản cổ điển thì những bộ ghế salon gỗ trạm trổ hoa văn, họa tiết cầu kỳ, tỷ mỷ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, đối với thiết kế hiện đại thì những ghế salon đơn giản lại là lựa chọn ưu tiên.

Chúng tôi mong rằng với một số thông tin lưu ý khi lựa chọn ghế salon gỗ nêu trên sẽ giúp ích cho bạn nhiều.