do-noi-that-phong-ngu-cho-tung-doi-tuong-1

Đồ nội thất phòng ngủ cho từng đối tượng

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi gia đình, là nơi chúng ta gắn bó nhiều thời gian trong ngày nhất. Tính chất của phòng ngủ sẽ giúp chúng ta nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho ngày hôm sau làm việc và học tập. Tuy nhiên, nội thất phòng ngủ gồm những gì lại phụ thuộc vào từng đối tượng sử dụng đấy nhé!

do-noi-that-phong-ngu-cho-tung-doi-tuong-1

Phòng ngủ full đồ nội thất cơ bản dành cho vợ chồng

Nội thất phòng ngủ của vợ chồng

So với các đối tượng sử dụng khác, có lẽ đồ nội thất phòng ngủ của vợ chồng sẽ luôn được trang bị đầy đủ hơn cả. Thứ nhất, phòng ngủ của vợ chồng có nhiều người cùng sử dụng (ít nhất 2 người) và thứ 2 do quan niệm phòng ngủ của vợ chồng có đầy đủ mới tốt cho phong thủy, là nơi vun vén hạnh phúc, giữ lửa hạnh phúc gia đình. Các đồ nội thất cơ bản cần có trong phòng ngủ của vợ chồng không thể thiếu gồm: giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm. Giường ngủ được sử dụng phải là giường đôi có kích thước lớn từ 1.8 x 2m trở lên. Bên cạnh đó còn có thể có những đồ nội thất khác như: tủ đầu giường, bàn làm việc, ghế sofa… Tùy vào diện tích phòng ngủ vợ chồng và nhu cầu, sở thích của chủ nhân để lựa chọn và sắp xếp các đồ nội thất khác nhau.

do-noi-that-phong-ngu-cho-tung-doi-tuong-2

Nội thất phòng ngủ đơn giản dành cho người độc thân

Nội thất phòng ngủ cho người độc thân

Sống độc thân đang trở thành xu hướng trong xã hội hiện nay. Không giống với nội thất phòng ngủ dành cho vợ chồng, nội thất cho phòng ngủ của người độc thân rất đơn giản và đề cao tính tiện nghi, tiết kiệm diện tích.

Nội thất phòng ngủ của một chàng trai độc thân thì quá đơn giản. Bước vào căn phòng nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì sự thông thoáng của nó. Chủ yếu trong căn phòng của các chàng trai sẽ cần một chiếc tủ quần áo- loại 3 buồng là phổ biến và một chiếc giường ngủ đủ chỗ để nằm là được. Nếu có thêm nội thất thì đó chính là một chiếc bàn hoặc bàn kèm giá sách và được kê máy tính – vật bất li thân của họ.

So với các chàng trai thì nội thất phòng ngủ của một cô gái độc thân sẽ đầy đủ hơn với giường, tủ, bàn phấn, có thể có thêm ghế hay các vật trang trí khác như tranh treo tường, lọ hoa xinh xắn và một chiếc bàn làm việc gọn gàng.

Lựa chọn nội thất phòng ngủ như thế nào là ở chủ nhân của căn phòng, nhưng nhìn chung tùy theo đối tượng sử dụng mà nội thất cũng có sự cách biệt rõ ràng giữa phòng ngủ của nam và nữ, độc thân hay đã có gia đình, người nhiều tuổi hay còn trẻ.