diem-ten-ba-kieu-hinh-bai-tri-ghe-sofa-quen-thuoc-nhat-hien-nay-1

Điểm tên ba kiểu hình bài trí ghế sofa quen thuộc nhất hiện nay

Bài trí ghế sofa như thế nào cho đẹp mắt không phải là vấn đề đơn giản mà bạn cần căn cứ vào hình khối và diện tích không gian phòng khách. Tuỳ theo thực tế phòng khách cũng như sở thích mà bạn có thể tham khảo những cách bài trí ghế sofa cơ bản nhất dưới đây.

diem-ten-ba-kieu-hinh-bai-tri-ghe-sofa-quen-thuoc-nhat-hien-nay-1

Ghế sofa

  1. Bài trí ghế sofa ở góc phòng

Bài trí ghế sofa ở góc phòng khá phổ biến đối với các gia đình Việt. Kiểu bố trí này đa phần dành cho những không gian yên tĩnh để gia đình có thể quây quần để xem tivi, đọc sách… Cách bố trí này phù hợp với bộ ghế sofa có kích thước nhỏ và có góc cạnh để tận dụng được hình khối phòng khách. Cách bài trí này giúp tiết kiệm diện tích cho những không gian phòng khách có hình khối nhỏ, hẹp ngang.

  1. Bài trí ghế sofa ở sát tường

Đây là cách bố trí phổ biến đối với những ngôi nhà có không gian phòng khách tương đối, hình khối dài hẹp như nhà ống. Bài trí ghế sofa sát tường giúp tiết kiệm diện tích, tận dụng các góc tường chết làm nổi bật nội thất phòng khách.  Với cách bài trí này, bạn nên lựa chọn những mẫu ghế sofa chữ I, chữ U hoặc sofa văng chạy sát tường là hợp lí nhất. Có thể nói bài trí sofa sát tường không những tạo ra cảm giác gọn gàng cho không gian phòng khách mà nó còn giúp cho chủ nhà dễ dàng lau chùi, quét dọn nhà cửa thường xuyên.

  1. Bài trí ghế sofa giữa phòng

Với những ngôi nhà có diện tích phòng khách rộng việc đặt bộ ghế sofa ngay chính giữa gian phòng là vô cùng hợp lí. Cách bố trí ngày sẽ tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho người ngồi. Đồng thời, tôn lên sự sang trọng cho ngôi nhà. Với kiểu đặt sofa này, thì sofa góc sẽ tạo độ mềm mại cho gian phòng. Đối lập với các món nội thất góc cạnh khác, tạo sự cân đối, hài hòa trong tổng thể không gian nội thất phòng khách. Với kiểu bố trí giữa gian phòng bạn có thể sắp xếp và lựa chọn kiểu bộ ghế sofa phù hợp với phong cách chung của căn phòng như bố trí tự do, quy tụ, đối mặt hay nối liền.

diem-ten-ba-kieu-hinh-bai-tri-ghe-sofa-quen-thuoc-nhat-hien-nay-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

Trên thực tế có rất nhiều các bài trí ghế sofa phòng khách khác nhau. Việc lựa chọn kiểu hình bài trí nào phụ thuộc rất lớn vào sở thích cũng như thực tế không gian phòng khách của mỗi gia đình. Nếu đang băn khoăn chưa biết chọn lựa cách bài trí ghế sofa phòng khách nào thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin vô cùng hữu ích.