diem-qua-nhung-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-1

Điểm qua những yếu tố cần quan tâm khi chọn mua ghế sofa phòng khách

Sofa là món đồ nội thất thường chiếm vị trí trung tâm trong không gian phòng khách. Nó sẽ quyết định vị trí kê và màu sắc của các đồ khác trong phòng. Khi chọn mua ghế sofa ngoài hình thức thì bạn cần quan tâm đến những yếu tố gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

diem-qua-nhung-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-1

Ghế sofa

  1. Phong cách của ghế sofa

Bạn cần xác định phong cách thiết kế ghế trước để tránh mất thời gian lúc đi mua và ghế không phù hợp khi kê vào nhà. Những năm gần đây, các gia đình có xu hướng chọn sofa hiện đại và tối giản, tiết kiệm chi phí lẫn diện tích.

  1. Độ đàn hồi của ghế sofa

Sofa thường được sử dụng nhiều năm nên bạn đừng chọn đồ quá rẻ bởi về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm khi không phải sửa chữa, thay mới. Bạn cũng cần ngồi thử ghế để cảm nhận độ êm ái và nhìn xem đệm có bị lõm nhiều và lâu khi ngồi không. Nếu đệm lõm lâu tức là độ đàn hồi không tốt. Ngoài ra, dù lớp bọc sofa bằng chất liệu gì (vải, nỉ, da) thì viền may phải căng đều, không bị lỗi, đứt đoạn.

  1. Công năng của ghế sofa

Chủ nhà cần biết công năng một chiếc sofa là gì, để ngồi hay nằm (sofa bed). Nếu chọn sofa bed cần không gian rộng, chất lượng cao vì ghế được gập xếp liên tục. Hiện nay có những chiếc sofa tách, ghép thành từng khối để trở thành ghế hoặc giường tùy ý.

  1. Kích thước của ghế sofa

Bạn phải đo đạc chiều dài và chiều rộng của khu vực đặt sofa. Từ đó, bạn lựa kiểu sofa hai chỗ, ba chỗ, sofa góc phù hợp. Thông thường, ghế phòng khách cần chiều rộng tối thiểu 80 cm.

  1. Độ chắc chắn của ghế sofa

Phần khung là điều quan trọng quyết định độ bền của sofa, khung ghế phải chắc chắn, chất lượng gỗ đạt tiêu chuẩn và tẩm sấy kỹ. Khung nối với nhau bằng mộng và keo. Khi mua sản phẩm đã hoàn thiện, bạn không thể xem được khung bên trong. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng hai tay lắc mạnh ghế từ trước ra sau, từ trái qua phải để xem độ rung của sofa. Độ rung càng ít thì chiếc sofa càng chắc chắn.

diem-qua-nhung-yeu-to-can-quan-tam-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-2

Ghế sofa phòng khách

Trên đây là một vài lưu ý khi chọn mua ghế sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.