dac-trung-cua-tu-go-cong-nghiep-1

Đặc trưng của tủ gỗ công nghiệp

Tủ gỗ là một trong những thiết bị nội thất phổ biến trong mỗi gia đình, giúp bảo quản đồ vật và tăng tính thẩm mỹ cho cả căn phòng. Nhưng có nên sử dụng loại tủ gỗ công nghiệp hay không? Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết.

dac-trung-cua-tu-go-cong-nghiep-1

Thiết kế ấn tượng của tủ gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là gì?

Đây là loại gỗ có sử dụng keo hoặc hóa chất để tạo ra những tấm gỗ. Hầu hết gỗ công nghiệp được sản xuất từ các nguyên liệu tận dụng, tái sinh hay cành ngọn của gỗ rừng. Tùy nguyên liệu được sử dụng mà cho ra những loại gỗ công nghiệp khác nhau như:

-Sợi gỗ: được sử dụng để sản xuất ra loại ván MDF

-Dăm gỗ: tạo ra ván dăm

-Các lớp gỗ mỏng: tạo ra các loại ván ép, gỗ dán

-Các miếng gỗ nhỏ: sản xuất gỗ ghép

Khi chọn mua các loại tủ gỗ công nghiệp, bạn nên chọn những cửa hàng, đại lý hay công ty có uy tín. Bởi nếu không may mua phải những loại tủ kém chất lượng thì tuổi thọ sử dụng rất ngắn. Trong khi đó, loại tủ sử dụng gỗ tốt có thể dùng vài chục năm hoặc lâu hơn nữa.

Cốt gỗ để sản xuất ra tủ gồm hai loại chính là: cốt gỗ ván ép và ván dăm. Vì ván ép được sản xuất từ bột gỗ nên có độ mịn và kết cấu chắc chắn. Còn cốt gỗ bằng ván dăm được sản xuất từ dăm gỗ và ép lại thành các tấm ván.

Xét về độ cứng chắc và dẻo dai thì cốt ván ép có lợi thế hơn hẳn. Vì vậy, mà cốt gỗ bằng ván ép có giá thành cao hơn so với loại cốt gỗ từ ván dăm thông thường.

3 lưu ý cần biết khi có ý định mua tủ gỗ công nghiệp

Tủ phải có kích thước phù hợp với căn phòng

-Vị trí đặt tủ

+Đặt tủ quần áo gỗ công nghiệp ở vị trí thoáng mát và khô ráo.

+Không đặt tủ đối diện với giường ngủ, đặc biệt là những loại tủ có gương lớn. Một phần là do yếu tố phong thủy, phần khác là nếu bạn ngủ mà gương trên tủ chiếu thẳng vào người sẽ khiến bạn có cảm giác lo lắng và giấc ngủ không yên.

dac-trung-cua-tu-go-cong-nghiep-2

+Không đặt tủ gần cửa sổ hoặc những nơi ẩm thấp. Vì ánh sáng sẽ làm tủ nhanh bạc màu, giảm độ bền. Bên cạnh đó, tủ gỗ công nghiệp thường không chịu được độ ẩm quá cao, dễ bị bở nếu ngấm nước.

-Vệ sinh tủ

Bạn cần biết cách vệ sinh tủ gỗ công nghiệp chính xác: không nên dùng nước thường để lau chùi tủ tránh làm trầy xước bề mặt tủ.

Nếu tủ đã bị xước, bạn nên lau chùi cẩn thận, tránh cho nước dính vào vết trầy. Nên dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau chùi tủ.

Giá thành tủ gỗ công nghiệp đi đôi với chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ với chất lượng gỗ khác nhau. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì rất dễ mua phải  hàng kém chất lượng.

Nếu có kinh phí dư giả thì bạn nên chọn mua những loại tủ cao cấp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và có độ bền cao hơn những loại gỗ công nghiệp thông thường.

Trước khi mua tủ, bạn cần tìm hiểu mẫu mã và mức giá của từng loại để dự trù kinh phí phù hợp. Hơn nữa, việc tham khảo giá  trước khi mua sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn đúng đắn.