cong-dung-cua-tu-dau-giuong-2

Công dụng của tủ đầu giường

Nội thất của mỗi phòng là hoàn toàn khác nhau và mang một ý nghĩa khác nhau. Nếu nhắc tới phòng ngủ ngoài các đồ vật nội thất quan trọng như giường, tủ đồ,… thì không thể không nhắc tới tủ đầu giường. Khác với trước đây, bây giờ tủ đầu giường đang được rất nhiều gia đình lựa chọn do nó có rất nhiều ý nghĩa. Bài viết duwois đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tủ đầu giường cũng như công dụng tuyệt vời của nó.

Tủ đầu giường là gì?

Tủ đầu giường hay còn có tên gọi khác là bàn đầu giường là một bộ phận đi kèm cùng với giường ngủ được đặt ngay sát đầu giường hoặc ở một vị trí nào mà gia chủ thấy thích hợp và tiện nghi. Đây là một xu hướng hiện đại, được rất nhiều gia đình sử dụng tạo nên một không gian phòng ngủ thời thượng và rất phong cách.

cong-dung-cua-tu-dau-giuong-1

Cũng tương tự như bàn trang điểm, tủ đầu giường được thiết kế rất đa dạng và phong phú về cả kích thước, mẫu mã, màu sắc… Tuy nhiên, thường gia chủ sẽ lựa chọn tủ đầu giường đồng bộ với giường ngủ tạo thành một bộ nội thất sang trọng cho phòng ngủ.

Vai trò chính của tủ đầu giường

Với thiết kế nội thất đi kèm giường này, chúng ta thấy rất rõ các lợi ích mà tủ đầu giường mang lại đó là:

– Gia tăng thêm không gian chứa đựng đồ: giống như bàn trang điểm, tủ đầu giường cũng có khả năng chứa đựng được nhiều đồ dùng cá nhân có kích thước nhỏ và vừa phải. Ngoài ra, tủ đầu giường cũng chính là nơi lý tưởng để các bạn trưng bày báo chí, sách truyện và sử dụng chúng khi có thời gian thư giãn mỗi ngày.

cong-dung-cua-tu-dau-giuong-2
– Bàn đầu giường có thể thay thế nhiệm vụ của bàn trang điểm: nếu như phòng ngủ của bạn quá hạn hẹp không đủ không gian để đtặ bàn trang điểm, hay bạn không thích sử dụng bàn trang điểm thì tủ đầu giường chính là phương án thay thế hợp lý. Những đồ dùng trang điểm, mỹ phẩm, nước hoa có thể để gọn tại đây. Bởi vậy, nhiều gia đình đã lựa chọn bàn đầu giường mà không cần bàn phấn nữa.

– Nơi đặt đèn ngủ hợp lý: đèn ngủ sẽ rất đẹp khi được đặt trên chiếc bàn đầu giường. Không gian phòng ngủ sẽ càng thêm hiện đại khi kết hợp các mẫu đèn ngủ xinh xắn cùng với bàn đầu giường với nhau. Hãy chọn kích thước đèn phù hợp với bàn đầu giường để không bị mất tương xứng nhé.

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn đầu giường làm từ các chất liệu khác nhau. Dù bạn lựa chọn bàn đầu giường gỗ hay nhựa thì cũng cần sử dụng đúng cách để kéo dài tuổi thọ nhé.