co-nhung-cach-phan-loai-tu-go-quan-ao-nao-hien-nay-1

Có những cách phân loại tủ gỗ quần áo nào hiện nay?

Bạn muốn mua tủ gỗ quần áo cho gia đình mình nhưng chưa biết hiện nay có những loại sản phẩm nào để chọn lựa? Chúng tôi sẽ phân loại các dòng tủ quần áo hiện nay giúp bạn có thêm kiến thức về đồ nội thất là lựa chọn được sản phẩm mong muốn nhé.

co-nhung-cach-phan-loai-tu-go-quan-ao-nao-hien-nay-1

Tủ quần áo bằng chất liệu gỗ công nghiệp

Phân loại tủ gỗ quần áo dựa vào chất liệu

Dựa vào chất liệu gỗ có thể chia thành 2 loại: tủ gỗ tự nhiên và tủ gỗ công nghiệp. Hiểu đơn giản, gỗ tự nhiên là gỗ thật không chỉ được dùng sản xuất tủ quần áo mà còn được dùng để sản xuất đồ nội thất. Đồ nội thất từ gỗ tự nhiên đều có những ưu điểm như sang trọng, chắc chắn, tuổi thọ cao. Tuy nhiên giá thành của sản phẩm tủ quần áo gỗ tự nhiên cũng khá đắt đỏ. Những loại gỗ tự nhiên phổ biến hiện nay được dùng để làm tủ quần áo như gỗ sưa, gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ óc chó… Ngoài ra những loại gỗ quý như gỗ lim, gỗ hương hay gỗ óc chó nhập khẩu sẽ cho ra những sản phẩm tủ áo đắt đỏ.

Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên là chất liệu gỗ công nghiệp. Đây là loại gỗ ra đời nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất nhằm khắc phục tình trạng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, thiếu nguồn gỗ tự nhiên, tránh khai thác rừng bừa bãi. Gỗ công nghiệp cho ra đời những sản phẩm tủ gỗ quần áo đa dạng, phong phú với trọng lượng nhẹ và chất lượng tốt. Tuy nhiên giá thành của tủ gỗ công nghiệp lại mềm mại hơn nhiều so với tủ gỗ tự nhiên.

co-nhung-cach-phan-loai-tu-go-quan-ao-nao-hien-nay-2

Tủ quần áo

Phân loại tủ quần áo dựa vào quy trình

Nếu theo quy trình thì tủ quần áo được chia thành tủ quần áo đặt thiết kế và tủ quần áo đóng sẵn. Đa số người sử dụng đều lựa chọn hình thức mua tủ quần áo đóng sẵn. Chỉ cần bỏ thời gian ra các showroom rồi lựa chọn sản phẩm phù hợp, không cần mất thời gian chờ đợi. Bạn có thể nhìn thấy sản phẩm thực tế, và nếu ưng thì chọn.

Với sản phẩm được đặt đóng, bạn sẽ phải chờ đợi trong ít nhất 1 tuần để có tủ quần áo để dùng, mặc dù kích thước sẽ chuẩn với không gian phòng ngủ hơn, nhưng khi chiếc tủ được sản xuất ra, có thể nó sẽ không được đẹp như bạn nghĩ, và đương nhiên bạn vẫn phải chấp nhận sử dụng chiếc tủ ấy rồi.

Từ những cách phân loại tủ gỗ quần áo trên đây, hy vọng sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức cơ bản nhất để có được sựa lựa chọn sản phẩm ưng ý cho gia đình của mình.