co-nen-mua-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-hay-khong-1

Có nên mua tủ quần áo gỗ công nghiệp hay không?

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Tủ quần áo được cấu tạo đa dạng về chất liệu trong đó phổ biến nhất là gỗ công nghiệp. Tủ quần áo gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật song cũng tồn tại không ít nhược điểm mà bạn cần có sự tính toán khi chọn mua. Để có thể hiểu thêm về món đồ nội thất này bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

co-nen-mua-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-hay-khong-1

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

1.Ưu điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp

Mỗi loại gỗ đều có những ưu và nhược điểm riêng, vậy tủ quần áo gỗ công nghiệp có ưu điểm gì.

– Gỗ công nghiệp không có những đường vân gỗ và thớ gỗ như gỗ tự nhiên, nó được tạo ra trong quá trình gia công nhờ sự kế dính và nén ở áp suất cao. Qua quá trình xử lý, gỗ có độ cứng đồng đều, ổn định, đặc biệt tủ gỗ công nghiệp không bị biến dạng, cong vênh, co ngót khi thời tiết thay đổi như gỗ tự nhiên.

– Gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt tốt hơn gỗ tự nhiên bởi trong quá trình gia công và xử lý gỗ, những chuyên gia đã thêm chất phụ gia cần thiết vào để loại bỏ sự xâm hại của mối mọt.

– Tủ quần áo gỗ công nghiệp có bề mặt gỗ nhẵn mịn, vì thế khi lắp đặt sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

– Vệ sinh tủ công nghiệp đơn giản, hạn chế sự trầy xước trong quá trình sử dụng.

– Tủ quần áo gỗ công nghiệp đa dạng mẫu mã, nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn để phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

– Ưu điểm lớn nhất là những mẫu tủ quần áo hiện đại gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn nhiều so với tủ gỗ tự nhiên. Sản phẩm lại rất thân thiện với môi trường.

  1. Nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp.

Tủ quần áo công nghiệp cũng có những nhược điểm nhất định, trong đó phải kể đến đó là :

– Một nhược điểm đáng lưu tâm đó là bề mặt gỗ công nghiệp không thể chạm trổ lên như gỗ tự nhiên. Nên hầu hết các sản phẩm tủ công nghiệp đều nhẵn, trơn, đơn giản nhưng vẫn rất hiện đại và tinh tế.

– Tủ quần áo gỗ công nghiệp không có độ bền cao bằng tủ quần áo gỗ tự nhiên

– Khả năng chịu trọng lực của tủ gỗ công nghiệp không cao.

co-nen-mua-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-hay-khong-2

Tủ quần áo

Trên đây chúng tôi đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm của tủ quần gỗ công nghiệp. Dựa trên nguồn thông tin đó, các gia đình có thể tính toán có nên chọn mua tủ quần áo gỗ công nghiệp hay không sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình!