co-nen-lua-chon-tu-quan-ao-nhua-cho-hay-khong-1

Có nên lựa chọn tủ quần áo nhựa cho bé hay không?

Theo tìm hiểu trên thị trường hiện nay, thì phần lớn các sản phẩm tủ quần áo cho các bé tủ nhựa hoặc tủ gỗ, với các cạnh được bọc kín bằng cao su, hoặc mài tròn không để những góc nhọn, sắc làm nguy hiểm. Chất liệu nhựa được sử dụng để sản xuất tủ quần áo đã không còn mới mẻ trên thị trường nội thất. Sử dụng tủ quần áo nhựa có nhiều ưu điểm nổi bật mà không phải ai cũng biết.

co-nen-lua-chon-tu-quan-ao-nhua-cho-hay-khong-1

Tủ quần áo chất liệu nhựa

Ưu- nhược điểm của tủ quần áo nhựa

 1. Ưu điểm
 • Tủ quần áo được làm bằng chất liệu nhựa có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển.
 • Tủ quần áo chất liệu nhựa có kiểu dáng và màu sắc rất đa dạng phong phú so với tủ quần áo chất liệu gỗ.
 • Tủ quần áo chất liệu nhựa có giá thành rẻ hơn so với tủ gỗ nên phổ biến cho nhiều người dùng.
 • Tủ quần áo chất liệu nhựa thường có nhiều ngăn giúp các mẹ dễ phân loại quần áo cho bé.
 1. Nhược điểm
 • Tủ quần áo nhựa có độ bền kém hơn so với tủ quần áo gỗ tự nhiên cao cấp.
 • Nếu mua phải tủ nhựa kém chất lượng sẽ không an toàn khi trẻ sử dụng.

Những lưu ý khi lựa chọn tủ quần áo nhựa cho bé

 • Nếu mục đích mua tủ dành cho bé sơ sinh (nhiều tã, lót, khăn xô), thích màu sắc sặc sỡ cho bé vui mắt thì có thể chọn tủ nhựa quần áo trẻ em. Nhiều trẻ nhỏ rất yêu thích trò chơi mở ngăn kéo tủ nên nếu dùng tủ nhựa bé sẽ dễ dàng sử dụng hơn.
 • Nếu nhà bạn ở khu vực có độ ẩm cao hoặc nếu nhà ở tầng 1 thì nên dùng tủ nhựa quần áo trẻ em sẽ phù hợp hơn. Nếu nhà ở không cố định, hay dịch chuyển vì là nhà thuê thì cũng nên sử dụng tủ nhựa cho cơ động. Nên đầu tư loại tủ có chất lượng nhựa đảm bảo được sản xuất tại các công ty có uy tín để tránh độc hại. Mức giá 1 tủ nhựa tốt tầm 1triệu 2 đến khoảng tầm 2 triệu. Thậm chí giá thành 1 tủ làm bằng nhựa an toàn không kém giá tủ quần áo gỗ cho bé là bao nhiêu.
 • Nếu mua tủ quần áo nhựa cho bé thì có thể chọn các loại nhựa cao cấp, an toàn, không cong vênh, ẩm mốc, mối mọt và nhẹ nhàng và quan trọng là phải có chứng nhận nguồn gốc nhựa an toàn.

co-nen-lua-chon-tu-quan-ao-nhua-cho-hay-khong-2

Tủ quần áo nhựa có ưu điểm gì?

Tùy thuộc vào không gian phòng ngủ cũng như điều kiện thực tế của mình mà các gia đình tính toán chọn tủ nhựa quần áo trẻ em sao cho phù hợp nhất.  Hi vọng qua bài viết này bạn đã có sự lựa chọn riêng cho gia đình của mình.