co-nen-dung-sofa-goc-phong-khach-1

Có nên dùng sofa góc phòng khách

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, ở các thành phố lớn mọi người thường theo xu hướng sống ở chung cư, hoặc nhà mặt đất thì cũng có không gian rất nhỏ. Việc lựa chọn một bộ bàn ghế cho phòng khách đảm bảo được nhiều tiêu chí cũng là vấn đề khá hóc búa. Một gợi ý đó chính là sử dụng sofa góc phòng khách, tại sao chúng tôi đưa ra lời khuyên như vậy thì bạn hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Tại sao lựa chọn sofa góc phòng khách

Sofa góc phòng khách được coi là những thiết kế hiện đại theo xu hướng cuộc sống mới. Một cuộc sống năng động nhưng cũng nhiều bất cập về không gian sinh hoạt, mọi thứ trở nên nhỏ hẹp và phải tiết kiệm hơn. Sofa góc thường được đặt ở trong góc phòng vuông góc với tường và lấy tường là điểm tựa. Nhìn chung những thiết kế như thế sẽ rất tiết kiệm diện tích, dành phần còn lại của căn phòng cho không gian sinh hoạt chung. Nó cũng tạo độ thông thoáng để đón nhận được lượng ánh sáng, không khí từ bên ngoài vào. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà có phòng khách nhỏ và hẹp, những không gian chung cư.

co-nen-dung-sofa-goc-phong-khach-1

Sofa góc phòng khách có nhiều sự lựa chọn dành cho bạn từ kiểu dáng thiết kế cho đến chất liệu. Về kiểu dáng có sofa chữ U, sofa chữ L, hoặc sofa đơn chữ I. Về chất liệu có da tự nhiên, da công nghiệp, sofa vải nỉ hoặc sofa gỗ đệm vải. Với sự phong phú đa dạng như thế bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc chọn lựa sofa góc phòng khách. Ngoài ra sofa góc phòng khách cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau từ vài triệu đến vài chục triệu, trăm triệu. Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính của mỗi gia đình sẽ đưa ra một sự lựa chọn hợp lý.

Những điều cần chú ý khi mua sofa góc phòng khách

Việc đầu tiên bạn nên quan tâm đó là kích thước của bộ sofa góc phòng khách. Kích thước quá nhỏ sẽ không đủ sử dụng, kích thước quá to sẽ làm mất cân đối tỷ lệ căn phòng và sofa không còn chức năng tiết kiệm diện tích như ưu điểm của nó.

Bạn cũng nên quan tâm đến thiết kế, màu sắc của sofa. Phải đảm bảo sofa cùng với các nội thất khách trong phòng khách là một sự tương đồng để cùng nhau làm đẹp cho một tổng thể nội thất hoàn hảo.

Chất lượng sofa sẽ đi đôi với giá thành, bạn nên xác định tài chính có thể chi ra để mua sofa như thế sẽ xác định được phân khúc mua hàng dễ hơn. Dù sofa chất lượng cao hay giá rẻ thì bạn cũng nên mua ở một địa chỉ uy tín.

co-nen-dung-sofa-goc-phong-khach-2

Sofa là điểm sáng của cả phòng khách, thể hiện cái gu thẩm mỹ của chủ nhà. Do đó việc lựa chọn sofa góc phòng khách không nên quá chủ quan. Hơn nữa sofa sẽ đi cùng chúng ta một thời gian rất dài, nếu chọn lựa không hợp lý sẽ phát sinh nhiều bất cập cho việc sử dụng sau này. Bạn hãy nhớ nhé, tìm hiểu cẩn thận trước khi mua hàng để có một sản phẩm ưng ý nhất.