chon-sofa-vai-cho-phong-khach-nho-nhu-nao-moi-chuan-1

Chọn sofa vải cho phòng khách nhỏ như thế nào mới chuẩn?

Sofa phòng khách không chỉ đóng vai trò là nơi tiếp khách mà còn có giá trị trang trí, mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo chọn ghế sofa vải phù hợp với những phòng khách nhỏ, giúp phòng khách không những rộng rãi hơn mà còn tạo ấn tượng với khách khi đến nhà nhé!

Ghế sofa vải có kích thước nhỏ gọn

Chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến chính là kích thước. Nếu sofa lớn, cồng kềnh sẽ càng làm không gian căn phòng thêm bí bức, chật chội. Tốt nhất, với phòng nhỏ, ưu tiên đầu tiên là sofa nhỏ, bề ngang hẹp hơn, có thể kê sát vào tường hay các góc khuất để giúp tiết kiệm diện tích tối đa.

chon-sofa-vai-cho-phong-khach-nho-nhu-nao-moi-chuan-1

Sofa vải đẹp cho phòng khách nhỏ

Ghế sofa vải có kiểu dáng đơn giản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế sofa đẹp, hiện đại, kiểu dáng bắt mắt. Tuy nhiên, với phòng khách nhỏ bạn nên lưu ý chọn kiểu sofa thiết kế đơn giản, tinh tế, nhỏ gọn.

Sofa góc L, sofa băng là những mẫu sofa phù hợp nhất. Sofa băng với thiết kế băng thẳng có thể kê sát vào tường, tạo khoảng trông phía trước để làm lối đi lại rộng rãi. Sofa góc L thiết kế tinh tế, phần góc vuông có thể tận dụng kê bàn trà, thiết kế đường thẳng là chủ yếu giúp bạn kê sát vào mép tường mang đến không gian thoáng rộng.

Kiểu dáng ghế sofa phòng khách đơn giản cũng mang đến vẻ đẹp hiện đại, tinh tế, phù hợp với căn hộ chung cư, giúp nới rộng không gian nhiều hơn.

chon-sofa-vai-cho-phong-khach-nho-nhu-nao-moi-chuan-2

Ghế sofa vải cho phòng khách

Ghế sofa vải đa năng

Ngày nay, nhiều mẫu thiết kê sofa mới ra đời, cho phép bạn có thể sở hữu nhiều nội thất trong cùng một sản phẩm. Thay vì chỉ có tác dụng làm ghế sofa vải thông thường thì bạn có thể chọn sofa kết hợp giường ngủ, sofa với tủ chứa đồ.

Trên thị trường, các mẫu sofa bed tích hợp làm sofa và giường ngủ tiện lợi cho bạn. Đặc biệt với những căn nhà nhỏ thì bạn có thể sử dụng tiếp khách vào ban ngày, ngủ vào ban đêm, hoặc làm nơi nằm xem ti vỉ, nghỉ ngơi, đọc sách thoải mái,…

Hãy ưu tiên sử dụng mẫu ghế sofa vải đa năng, điều này sẽ giúp bạn có được không gian phòng khách tiện nghi nhất.

Lựa chọn trọn bộ nội thất phòng khách

Với phòng khách nhỏ, nếu chọn trọn bộ combo nội thất sẽ giúp không gian rộng rãi, đẹp mắt hơn. Thay vì chọn từng món nội thất bạn sẽ phải cân nhắc rất nhiều về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Nếu một món không hài hòa sẽ làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ chung. Còn trọn bộ nội thất có sự đồng điệu sẽ giúp không gian thoáng đẹp hơn.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ chọn được ghế sofa vải đẹp và phù hợp với không gian phòng khách nhỏ.