chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-nhu-nao-de-mang-lai-y-nghia-tot-1

Chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách như thế nào để mang lại ý nghĩa tốt?

Để chọn mua ghế sofa phòng khách hiện nay không quá khó nhưng làm sao cho đẹp mắt và thuận tiện nhất khi bài trí thì không hề đơn giản. Để giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm trong chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ sau đây.

chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-nhu-nao-de-mang-lai-y-nghia-tot-1

Ghế sofa

  1. Chọn lựa ghế sofa

Bạn nên chọn sofa có hình dáng, kích thước , màu sắc phù hợp với diện tích không gian của phòng khách. Nên chọn một bộ hoàn chỉnh đầy đủ ghế đơn, ghế kép và đôn, cân đối về kích thước và có cùng tông màu. Nếu sofa có kích thước quá to và nó chiếm hầu hết diện tích của căn phòng. Hoặc nếu quá nhỏ trong phòng có diện tích khá rộng rãi thì đều dễ gây ảnh hưởng đến tinh thần, tâm lý và bất an cho gia chủ. Theo phong thủy, sofa hình chữ U sẽ mang lại thịnh vượng cho chủ nhân. Phần đáy chữ U dựa lưng vào tường, hướng nhìn ra cửa chính. Hai bên chữ U quay mặt lại với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều nguồn vượng khí, đem của cải, tiền tài chảy vào nhà. Cách bài trí này mang đến sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng cho gia chủ, thuận lợi trong kinh doanh và buôn bán.

  1. Vị trí đặt kê ghế sofa

Khi chọn vị trí đặt sofa phòng khách nên chú ý để lưng ghế dựa vào tường. Kê như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn và theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, nếu không có tường để đặt sofa đúng hướng thì bạn có thể áp dụng cách đặt một cái kệ, tủ hoặc một tấm bình phong phía sau ghế sofa để vẫn giữ được thế tựa vững chắc cho ghế sofa. Tuy nhiên, việc đặt sofa dựa vào tường không hoàn toàn tốt nếu phía sau là bếp hay nhà vệ sinh.

Vị trí đặt sofa phòng khách đẹp, có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài sẽ giúp tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người sống trong ngôi nhà. Một vị trí đặt sofa phòng khách đẹp, có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài sẽ giúp tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người sống trong ngôi nhà. Vị trí có một góc nhìn bao quát và khung cảnh xung quanh đẹp, điều này sẽ giúp mang lại những thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp cho bạn và gia đình.

chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-nhu-nao-de-mang-lai-y-nghia-tot-2

Ghế sofa phòng khách

Hi vọng rằng một vài gợi ý trên đây sẽ giúp các gia đình có thêm được kinh nghiệm quý báu trong chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách. Nếu có thể bạn nên tìm đến các đơn vị cung ứng ghế sofa uy tín để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!