chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-hop-phong-thuy-de-tang-vuong-khi-cho-phong-khach-gia-dinh-1

Chọn mua và bài trí ghế sofa hợp phong thuỷ để tăng vượng khí cho phòng khách gia đình

Bạn đã biết cách chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những chia sẻ vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-hop-phong-thuy-de-tang-vuong-khi-cho-phong-khach-gia-dinh-1

Chọn mua ghế sofa

  1. Chọn mua ghế sofa phòng khách

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn ghế sofa trong phong thủy là chúng ta không nên chọn một bộ ghế sofa quá to bởi sẽ khiến lấn át cho không gian phòng khách và gây tức mắt khi bước vào. Tuy nhiên, ngược lại chúng ta cũng không nên lựa chọn bộ ghế sofa quá nhỏ bởi sẽ mang đến cảm giác chênh vênh, không hợp lý giữa không gian và nội thất.

Khi chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với mệnh sẽ giúp bạn cảm giác thấy an tâm và tạo niềm tin để có thêm nhiều ý tưởng tốt trong công việc, qua đó sẽ mang lại may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, khi chọn màu của ghế sofa, bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo sự hài hòa về màu sắc với không gian nội thất chung. Trong trường hợp này, bạn nên chọn màu sao cho có sự phù với màu của sơn tường và màu của nền nhà để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách.

Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến kiểu dáng ghế sofa sao cho hợp với hình khối phòng khách. Nếu không gian nội thất phòng cách của bạn vuông và rộng thì nên chọn mua bộ sofa văng với hai băng ghế và bày trí đối diện nhau để tạo sự cân đối cũng như hài hòa cho phòng khách.  Nếu không gian nội thất phòng cách của bạn rộng rãi thì hãy chọn mua một bộ ghế sofa chữ U để tạo nên điểm nhấn ấn tượng hơn cho phòng khách.

  1. Đặt kê ghế sofa phòng khách

Trong phong thủy, điều cấm kỵ là không đặt ghế sofa theo hướng đối diện với cửa chính ra vào phòng khách bởi sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho cả gia đình trong sinh hoạt hay tiếp khách. Người sử dụng sẽ bị giảm bớt sự tập trung bởi những sự việc đang diễn ra bên ngoài.

Chúng ta cũng không nên đặt ghế sofa nằm giữa phòng khách bởi xét về mặt phong thủy thì không tốt khi ghế sofa sẽ không có chỗ dựa chắc chắn là tường nhà. Ngoài ra, khi đặt ghế sofa sát tường còn mang lại sự gọn gàng hơn cho không gian phòng khách của bạn.

Và cuối cùng là cho dù bạn đặt sofa theo cách nào thì cần phải thuận tiện cho lối đi bởi đường đi bị chật hẹp hay khúc khuỷu là một điều rất cấm kỵ trong phong thủy.

chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-hop-phong-thuy-de-tang-vuong-khi-cho-phong-khach-gia-dinh-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

Trên đây là một vài lưu ý trong chọn mua và bài trí ghế sofa sao cho hợp phong thuỷ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các gia đình có thêm kinh nghiệm hơn trong vấn đề này.