chon-mua-tu-dau-giuong-can-quan-tam-nhung-gi-1

Chọn mua tủ đầu giường cần quan tâm những gì?

Tủ đầu giường tuy là một vật dụng nhỏ nhưng lại có vai trò quan trọng trong phòng ngủ nhờ những tiện ích nổi bật. Chọn mua tủ đầu giường cần quan tâm những tiêu chí gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này cụ thể nhất.

chon-mua-tu-dau-giuong-can-quan-tam-nhung-gi-1

Tủ đầu giường

  1. Chọn chất liệu tủ đầu giường

Chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu mà các gia đình quan tâm hiện nay khi chọn mua tủ đầu giường.Trên thị trường hiện nay sử dụng rất nhiều các chất liệu thay thế, tuy nhiên đa số mọi người vẫn lựa chọn chất liệu bằng gỗ. Thân thiện, mộc mạc mà sang trọng, lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Riêng về chất liệu gỗ, bạn có thể lựa chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí, đồng thời gỗ công nghiệp đa dạng về màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của mình, giá lại rẻ hơn gỗ tự nhiên rất nhiều.

  1. Kiểu dáng và phong cách tủ đầu giường

Phòng ngủ được coi như 1 thế giới thu nhỏ của chúng ta nên thông thường mỗi phòng ngủ đều có những nét riêng biệt của nó. Thế nên khi lựa chọn tủ đầu giường, bạn nên quan tâm tới phong cách phòng ngủ mà bạn muốn xây dựng. Chọn mua tủ đầu giường bạn cần đặt chúng trong mối quan hệ với những món đồ nội thất khác như bàn phấn trang điểm, kệ tivi, tủ quần áo và đặc biệt là giường ngủ để tránh tạo ra sự khập khiễng, lạc nhịp trong căn phòng. Tủ đầu giường nên có màu sắc, kiểu dáng đồng bộ với giường ngủ bởi ngay từ tên gọi ta đã nhận thấy tủ là một bộ phận hợp nhất với giường ngủ.

  1. Kích thước của tủ đầu giường

Đa số các gia đình khi đi mua sắm đều chọn 2 tủ đầu giường đặt hai bên, một mặt là để tạo sự cân xứng, mặt khác để tiện lợi hơn khi 2 người muốn đựng đồ. Tuỳ theo diện tích không gian phòng ngủ cũng như các món đồ nội thất khác mà bạn tính toán chọn mua kích thước đầu giường ngủ cho phù hợp. Nên chọn các mẫu tủ đầu giường có kích thước nhỏ gọn, để tạo ra nhiều không gian trống, rộng rãi, thoáng đãng, không nên chọn tủ đầu giường có kích thước quá lớn lấn át đi chức năng của giường ngủ.

chon-mua-tu-dau-giuong-can-quan-tam-nhung-gi-2

Chọn mua tủ đầu giường

Vẫn biết rằng chỉ là một phần nhỏ trong nội thất phòng ngủ nhưng tủ đầu giường vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ các gia đình. Để chọn mua được tủ đầu giường có thiết kế ưng ý nhất bạn đừng bỏ qua những tiêu chí cơ bản mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên nhé.