Chọn mua sofa phòng khách không thể bỏ qua 5 tiêu chí sau đây

Hình ảnh những bộ ghế sofa không còn mấy xa lạ trong phòng khách các gia đình Việt, tạo ra điểm nhấn ấn tượng với khách đến chơi nhà , thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ. Việc chọn ghế sofa thế nào cho hợp lý không phải là vấn đề đơn giản bởi đây là món đồ nội thất đắt tiền và khá đa dạng, phong phú về kiểu dáng.

Sofa phòng khách

Cũng giống như chọn bất cứ một sản phẩm nào khác, việc chọn sofa cho phòng khác cũng phải dựa trên những tiêu chí nhất định:

  1. Kiểu dáng

Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều các kiểu dáng sofa cho phòng khách khác nhau như sofa góc, sofa đơn, sofa giường, sofa văng… Việc chọn mua kiểu dáng như thế nào phụ thuộc rất lớn vào ý đồ sử dụng cũng như phong cách thiết kế nội thất của bạn.

  1. Kích thước

Khi chọn mua sofa cho phòng khách bạn phải chú ý đến kích thước sao cho phù hợp với diện tích không gian bài trí, đem đến sự hài hòa đồng thời không gây cản trở trong quá trình sử dụng. Bạn không thể lựa chọn một bộ ghế sofa có kích thước quá lớn đặt trong một không gian phòng khách hạn hẹp về diện tích và ngược lại. Như vậy rất mất thẩm mỹ phải không nào?

  1. Chất liệu

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng bạn nên cân nhắc khi chọn ghế sofa phòng khách. Để quyết định chon mua sofa cho phong khach được chính xác bạn cần nắm thật chắc các ưu- nhược điểm của từng loại chất liệu. Nếu yêu thích sự sang trọng thì chất liệu da sẽ là phù hợp nhất, nếu yêu thích sự đa dạng trong màu sắc thì sofa chất liệu vải, nỉ là giải pháp mà bạn nên lựa chọn.

  1. Nệm ghế

Phần nệm ghế là phần ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của bạn khi ngồi. Nếu thích sự chắc chắn thì bạn nên chọn những chiếc nệm cứng có fom, còn nếu yếu thích sự mềm mại thì một chiếc ghế sofa có phần nệm mềm lún tụt sâu xuống. Việc lựa chọn nệm ghế theo fom rất quan trọng nên bạn đừng chủ quan bỏ qua yếu tố này nhé.

  1. Phong cách

Chọn sofa cho phòng khách

Ghế sofa hiện nay được thiết kế theo 3 phong cách chính đó là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại… Tùy theo sở thích mà bạn có sự lựa chọn cho phù hợp

Trên đây là một số điểm mà bạn cần lưu ý khi chọn sofa cho phòng khách ngôi nhà mình. Tin chắc nếu cân nhắc, tính toán những yếu tố trên đây bạn sẽ chọn mua cho mình một bộ ghế sofa ưng ý nhất. Chúc bạn thành công.