chon-mua-giuong-ngu-nhu-nao-de-ngu-duoc-ngon-1

Chọn mua giường ngủ như thế nào để ngủ được ngon?

Chọn mua giường ngủ tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Muốn có được một chiếc giường ngủ đảm bảo về chất lượng nghỉ ngơi thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

chon-mua-giuong-ngu-nhu-nao-de-ngu-duoc-ngon-1

Giường ngủ

  1. Chân và gầm giường ngủ

Lý do giường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy. Nhìn chung, những chiếc giường kết hợp thêm ngăn kéo tủ bên dưới giúp lưu trữ đồ đạc được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ thể bạn khi ngủ và quá trình chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm giường bị bịt kín lại. Dù được thiết kế với kiểu dáng, phong cách nào thì chiếc giường phải có khoảng trống bên dưới – chính là gầm giường và luôn thông thoáng. Gỗ và chiều cao hợp lý là hai yếu tố tiên quyết làm nên một chiếc giường ngủ hoàn hảo

  1. Đầu giường ngủ

Đầu giường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc giường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ thể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng. Do vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài. Đầu giường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu giường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn giường ngủ có đầu giường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt… Đơn giản vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi bạn nghỉ ngơi.

  1. Đệm trải giường và màu sắc chăn gối

Đệm trải giường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn sẽ tốt bây nhiêu, đây là điều dễ hiểu. Nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải giường ngủ khác nhau trên thị trường. Thế nên, cần đưa ra lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua đệm trải giường.

chon-mua-giuong-ngu-nhu-nao-de-ngu-duoc-ngon-2

Chọn mua giường ngủ

Trên đây là ba yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua giường ngủ. Quan tâm hợp lí đến các yếu tố này khi chọn mua sẽ giúp bạn có được một chiếc giường ngủ đảm bảo về chất lượng nghỉ ngơi đấy!