chon-mua-giuong-ngu-cho-nguoi-gia-can-dam-bao-nhung-yeu-nao-1

Chọn mua giường ngủ cho người già cần đảm bảo những yếu tố nào?

Độ tuổi có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn quyết định chọn mua giường ngủ như thế nào. Để chọn được một chiếc giường ngủ phù hợp với người già thì cần chú ý những gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

chon-mua-giuong-ngu-cho-nguoi-gia-can-dam-bao-nhung-yeu-nao-1

Giường ngủ

  1. Kích thước

Đảm bảo chiều cao của giường là phù hợp, điều này sẽ gíup người cao tuổi có thể lên xuống giường ngủ một cách dễ dàng. Một chiếc giường thấp thật sự sẽ gây khó khăn cho người già khi lên xuống, có một chiếc giường cao quá có thể gây nguy hiểm, té ngã . Chiều cao lý tưởng nhất của giường ngủ bằng khoảng cách từ sàn nhà đến đầu gối của người dùng.

  1. Độ chắc chắn

Thời gian ngủ là một thời gian quan trọng giúp bạn phục hồi sức khỏe. Với người cao tuổi, tình trạng sức khỏe dần kém đi, một chiếc giường tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc nghỉ ngơi, nâng cao sức khỏe, đặc biệt là những người có vấn đề vê xương khớp. Một chiếc giường chắc chắn để có thể hỗ trợ giúp bạn cải thiện tình trạng đau xương khớp, căn chỉnh và cố định cột sống của bạn đồng thời giúp mang đến cho bạn sự thoải mái khi nghỉ ngơi Giường ngủ cho người cao tuổi thường chú trọng đến công năng sử dụng nhiều hơn, thiết kế đơn giản thiên về phong cách cổ điển.

  1. Tính linh động

Người già thường hay  mắc những bệnh về xương khớp và vấn đề về vận động, nên bạn có thể suy nghĩ đến việc lựa chọn một chiếc giường ngủ có thiết kế đặc biệt, có các khớp nối để điều chỉnh phần đầu giường, thân giường giúp người sử dụng thoải mái hơn, giảm đau đớn cũng như vận động dễ hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu giường thông minh kiểu này, bạn có thể suy nghĩ để chọn mua cho ông bà, bố mẹ của mình nhé.

  1. Tính an toàn

Là một đối tượng đặc biệt nên khi chọn giường ngủ, sự an toàn cũng cần được chú ý. Một chiếc giường được coi là an toàn với người cao tuổi cần:

  • Phần khung giường chắc chắn, vững chắc
  • Nên chọn những loại giường được bọc da, vải xung quanh thân giường để tránh gây chấn thương khi va chạm
  • Nếu cần thiết bạn nên lắp thêm tay vịn hỗ trợ khi đứng lên ngồi xuống
  • Một tấm thảm chống trơn đặt dưới sàn cũng giúp giảm nguy cơ trượt ngã

chon-mua-giuong-ngu-cho-nguoi-gia-can-dam-bao-nhung-yeu-nao-2

Chọn mua giường ngủ cho người già

Tóm lại, lựa chọn giường ngủ cho người cao tuổi không quá phức tạp như bạn nghĩ, điểm quan trọng nhất bạn cần phải đảm bảo được tính an toàn cũng như độ tiện dụng khi nghỉ ngơi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn mua giường ngủ cho người cao tuổi thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.