chon-mua-giuong-ngu-can-quan-tam-den-nhung-tieu-chi-nao-1

Chọn mua giường ngủ cần quan tâm đến những tiêu chí nào?

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng có tác động trực tiếp đến giấc ngủ của con người. Chọn mua giường ngủ không hợp lí sẽ gây ra sự khó chịu khi nghỉ ngơi. Do đó, khi chọn mua giường ngủ bạn cần tính toán thật kĩ các yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

chon-mua-giuong-ngu-can-quan-tam-den-nhung-tieu-chi-nao-1

Giường ngủ

  1. Kích thước giường ngủ

Điều đầu tiên cần quan tâm đó là kích thước giường ngủ phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn, phù hợp với số lượng người ngủ trên chiếc giường đó. Vậy về kích thước chúng ta thường có 2 loại cơ bản là giường đơn và giường đôi. Một số kích thước giường tham khảo để lựa chọn cho căn phòng của mình. Dựa vào một số kích thước chuẩn như sau bạn có thể tự tin lựa chọn một chiếc giường phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng của mình.

  1. Kiểu dáng giường ngủ

Giường ngủ ngày này rất đa dạng và phong phú, đây cũng là một điều thuận lợi cho bạn thoải mái lựa chọn. Giường ngủ với kiểu dáng hiện đại ngày nay có rất nhiều công năng và phù hợp với nhiều lựa chọn của bạn. Như giường ngủ có ngăn kéo chứa đồ, giường ngủ với đệm thụt ngang bằng mặt giường… Vậy, vấn đề lưu ý về kiểu dáng thì bạn cứ thoải mái và chọn lựa với nhu cầu của mình nhất nhé.

  1. Màu sắc giường ngủ

Về màu sắc khi chọn giường ngủ rất quan trọng , vậy để chọn màu sắc như thế nào cho phù hợp? Điều lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn, bạn phải quan tâm đến màu sắc chung của cả phòng ngủ. Màu sắc hài hòa toàn bộ căn phòng, phù hợp với màu tường, tủ áo quần, bàn trang điểm…để góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cũng như tạo ra ý nghĩa phong thuỷ tốt.

  1. Chất liệu giường ngủ

Giường ngủ gỗ hiện nay được đóng bằng gỗ tự nhiên: xoan đào, gỗ sồi… và đóng bằng gỗ công nghiệp. Vậy tùy vào khả năng tài chính của bạn, bạn có thể chọn mua giường bằng loại gỗ phù hợp. Tất nhiên gỗ tự nhiên sẽ có giá cao hơn gỗ công nghiệp vì chất liệu bền đẹp hơn. Nhưng nói như thế không phải phủ nhận chất liệu của giường gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp cũng khá tốt, nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản. Ngoài chất liệu gỗ thì các gia đình có thể tham khảo thêm giường ngủ chất liệu sắt, chất liệu vải… tuỳ theo sở thích.

chon-mua-giuong-ngu-can-quan-tam-den-nhung-tieu-chi-nao-2

Chọn mua giường ngủ

Chọn mua giường ngủ là vấn đề quan trọng, không thể xem nhẹ. Để đảm bảo chọn mua được một chiếc giường ngủ ưng ý, mang lại giấc ngủ ngon bạn không thể bỏ qua những tiêu chí mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.