chan-ghe-sofa-dep-va-ba-chat-lieu-co-ban-cau-thanh-1

Chân ghế sofa đẹp và ba chất liệu cơ bản cấu thành

Nội thất phòng khách hiện đại không thể thiếu được một bộ ghế sofa đẹp. Ghế sofa được cấu thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó có phần chân. Hiện nay chân ghế sofa được làm từ 3 loại chất liệu chính. Mỗi loại chất liệu có những ưu nhược điểm khác nhau, căn cứ vào đó cùng với nhu cầu của gia đình, bạn tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất.

chan-ghe-sofa-dep-va-ba-chat-lieu-co-ban-cau-thanh-1

Ghế sofa đẹp

  1. Ghế sofa đẹp có chân làm bằng chất liệu gỗ

Chân ghế được làm bằng gỗ tự nhiên có ưu điểm là tạo được nhiều kiểu dáng, hình hài khác nhau phù hợp với kiểu dáng của ghế sofa. Bên cạnh đó gỗ tự nhiên có thể sơn được nhiều gam màu khác nhau như màu cánh dán, màu trắng… đẹm lại cảm giác thân thiện và ấm cúng trong không gian phòng khách nhà bạn.Tuy nhiên trên một số dòng sofa hiện đại chất liệu này vẫn được sử dụng làm khung đỡ cho sản phẩm tuy nhiên việc sử dụng chất liệu gỗ thường không được bền cho dù bạn dùng chất liệu gỗ tốt nhất.

  1. Ghế sofa đẹp có phần chân làm bằng chất liệu inox

Điểm dễ nhận thấy nhất là phần chân đỡ inox thường thấy rõ bởi độ sáng bóng của inox, kiểu thiết kế trẻ trung và hiện đại hơn rất nhiều. Những dòng sofa hiện đại sử dụng chân inox này thường được giới trẻ yêu thích, phần da bọc của sofa cũng được làm căng như muốn thể hiện được tính cách năng động trẻ trung. Một chiếc ghế sofa đẹp có phần chân được làm từ inox có ưu điểm nổi bật là không bị han ghỉ, độ bền cao, có tính hiện đại phù hợp với xu hướng. Tuy nhiên, ghế sofa có phần chân inox có độ tải trọng không vững so với gỗ cho nên bạn cần cân nhắc yếu tố này khi chọn mua nhé.

  1. Ghế sofa đẹp có phần chân làm bằng chất liệu sắt

Chân ghế được làm bằng vật liệu từ sắt vì sắt có thể uốn lượn theo các hình dạng cong, thẳng, tròn vô cùng phong phú. Sản phẩm chân ghế được làm từ sắt thường là những tác phẩm có tính nghệ thuật thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sofa đẹp có phần chân được làm từ chất liệu sắt dễ dàng bị han gỉ trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, do vậy khi sử dụng, bảo quản bạn cần hết sức lưu ý.

chan-ghe-sofa-dep-va-ba-chat-lieu-co-ban-cau-thanh-2

Chân ghế sofa đẹp

Khi chọn mua ghế sofa bạn thường chỉ quan tâm đến chất liệu bọc mà quên đi chất liệu của chân ghế trong khi đó đây cũng là một bộ phận quan trọng. Chân ghế sofa đẹp được làm từ nhiều loại chất liệu với đặc điểm riêng biệt. Tuỳ theo phong cách tạo lập phòng khách cũng như sở thích của bản thân mà bạn xem xét lựa chọn cho phù hợp nhé.