can-kiem-tra-nhung-gi-khi-mua-giuong-ngu-boc-da-1

Cần kiểm tra những gì khi mua giường ngủ bọc da

Bên cạnh chất liệu truyền thống là gỗ thì giường ngủ bọc da hiện nay cũng được rất nhiều các gia đình quan tâm tìm hiểu. Vì là chất liệu mới nên các gia đình thường chưa có kinh nghiệm khi chọn mua giường ngủ bọc da, cho nên bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý quan trọng sau.

can-kiem-tra-nhung-gi-khi-mua-giuong-ngu-boc-da-1

Giường ngủ

  1. Kiểm tra thông tin về giường ngủ bọc da đầy đủ

Kiểm tra thông tin về giường ngủ bọc da là yêu cầu bắt buộc trước tiên bạn cần chú ý khi mua giường ngủ bọc da vừa đẹp mắt, lại vừa hợp với không gian nội thất trong gia đình. Đặc biệt, bạn nên quan tâm tới những thông số liên quan tới chất liệu bọc, khung xương phải chắc chắn, lò xo, màu sắc, kích thước… thật đầy đủ về sản phẩm.

  1. Kiểm tra chất lượng phần da bọc của giường ngủ

Giường ngủ bọc da thường được biết tới với đặc tính đem tới sự thoải mái, thư giãn cho người sử dụng, đặc biệt với các loại giường ngủ bọc da làm từ da thật. Chính vì thế, khi tiến hành chọn mua sản phẩm, bạn cần phải yêu cầu người bán hàng cho mình ngồi thử hoặc nằm thử lên giường ngủ bọc da trong một khoảng thời gian nhất định để tự mình cảm nhận.

Lúc ngồi phải đảm bảo chỗ ngồi phải thật êm, độ lún ở mức vừa phải. Nếu như nó quá mềm thì lại là dấu hiệu cho thấy mút sử dụng làm ra giường ngủ bọc da là loại kém chất lượng. Còn khi bạn đứng lên, nếu vết lún này trở về hình dạng như ban đầu thì đó được xem là một sản phẩm giường ngủ bọc da có chất lượng.

  1. Kiểm tra phần khung của giường ngủ bọc da

Một trong những bộ phận quan trọng nhất của giường ngủ bọc da đó chính là bộ khung sườn được làm bằng chất liệu gỗ. Đây chính là vấn đề bạn cần phải hết sức quan tâm, chú ý mỗi khi mua sản phẩm.

Loại khung gỗ rẻ tiền thường hay được làm bằng gỗ công nghiệp, chỉ sau một thời gian sử dụng thường có biểu hiện như bị mối mọt, cong vênh, chất lượng không đảm bảo, vài năm là hỏng ngay.  Còn đối với loại khung gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên thì sẽ tốt hơn, khả năng sử dụng được trong thời gian lâu dài. Đặc biệt, trong một vài trường hợp, nếu như thay mút trên khung gỗ hoặc bọc lại thì giường ngủ bọc da còn có thể sử dụng được trong nhiều năm.

can-kiem-tra-nhung-gi-khi-mua-giuong-ngu-boc-da-2

Giường ngủ bọc da

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua giường ngủ bọc da mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé.