cam-nang-lua-chon-ban-sofa-dep-phong-khach-1

Cẩm nang lựa chọn bàn sofa đẹp phòng khách


Nếu không có kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn cho các gia chủ khi trang trí nội thất phòng khách. Trên thị trường mặc dù có rất nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng và hiện đại nhưng cần phải lựa chọn những mẫu nội thất phù hợp với không gian nhà bạn nhất. Muốn chọn được bàn sofa đẹp thì cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách lựa chọn bàn sofa đẹp phòng khách nhé.

Bàn sofa phòng khách có vai trò gì?

cam-nang-lua-chon-ban-sofa-dep-phong-khach-1

Sở dĩ, bất kỳ phòng khách nhà ai cũng không thể thiếu bàn sofa bởi nó đóng vai trò hết sức quan trọng. Các vai trò chính của bàn sofa đó là:

– Là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần, sum họp bên nhau

– Là nơi đẹp nhất, sang trọng nhất để tiếp đãi khách khứa, bạn bè, người thân khi ghé chơi nhà

– Dùng để làm vật trang trí cho phòng khách: phòng khách nhà bạn sẽ trở nên sang trọng, tiện nghi và ấn tượng hơn nếu như bạn lựa chọn được mẫu bàn sofa đẹp, độc đáo.

Một số mẹo giúp bạn chọn bàn sofa đẹp cho phòng khách


Muốn công việc trang trí phòng khách trở nên dễ dàng hơn thì các bạn cần biết cách lựa chọn bàn sofa đẹp cho phòng khách. Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp bạn có được mẫu bàn sofa ưng ý nhất:

– Chú ý kích thước bàn sofa phù hợp với ghế sofa: Các bạn có thể lựa chọn bàn ghế sofa cùng bộ nhưng cũng có thể lựa chọn bàn và ghế sofa tách riêng. Tùy vào sở thích của từng gia chủ mà sẽ có các quyết định khác nhau. Tuy nhiên, để hài hòa với không gian thì kích thước bàn sofa cần phải tương xứng với ghế sofa.

cam-nang-lua-chon-ban-sofa-dep-phong-khach-2

– Chất liệu bàn sofa: muốn có được mẫu bàn sofa đẹp phòng khách thì cần lựa chọn chất liệu có chất lượng cao. Nếu lựa chọn các loại chất liệu kém chất lượng thì sẽ nhanh chóng bị hư hỏng và mất đi giá trị thẩm mỹ.

– Lựa chọn mẫu mã, hình dáng bàn sofa: mỗi phòng khách đều có phong cách thiết kế khác nhau. Để phù hợp với không gian phòng khách thì cần lựa chọn thiết kế bàn sofa theo phong cách của cả ngôi nhà.

– Hợp túi tiền: bàn sofa đẹp không chỉ có đẹp về ngoại hình, chất lượng mà còn cần phù hợp với túi tiền của gia chủ nữa. Nếu mẫu bàn có giá quá cao thì chắc chắn rất ít gia chủ có thể mua sắm được.

Bởi vậy, khi mua bàn sofa đẹp phòng khách các bạn cần cân nhắc kỹ và lựa chọn mẫu bàn phù hợp nhất với phòng khách nhà mình nhé. Ngoài ra, lựa chọn địa chỉ cung cấp nội thất uy tín số 1 cũng sẽ giúp bạn có được mẫu bàn ưng ý nhất.