cach-xu-ly-ngay-ghe-sofa-thanh-ly-ban-nen-biet-1

Cách xử lý ngay ghế sofa thanh lý bạn nên biết

Sofa chính là nội thất quan trọng và phổ biến trong phòng khách gia đình hiện nay. Do sự thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng thường xuyên mà những gia đình có điều kiện thường xuyên thay mới sofa và xuất hiện dịch vụ thanh lý sofa giá rẻ. Vậy khi mua một bộ sofa thanh lý bạn cần làm gì để có thể dùng lại chúng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

cach-xu-ly-ngay-ghe-sofa-thanh-ly-ban-nen-biet-1

Vệ sinh sofa thanh lý bạn sẽ có ngay nội thất mới

Làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa

Sofa giá rẻ thanh lý hiện nay là nội thất người khác không còn nhu cầu dùng nữ, chúng vẫn rất đpẹ và có thể sử dụng lâu dài. Ông cha ta có câu “ cũ người mới ta”, vì vậy chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và thay đổi chút ít cho sofa là bạn đã có ngay nội thất mới cho phòng khách.

Việc đầu tiên khi mua ghế sofa thanh lý chính là làm sạch bề mặt. Nếu như đó là sofa da thì bạn hãy dùng nước, khăn ẩm, baking soda hoặc giấm ăn lau ở bề mặt để lớp da được sáng bóng. Tại các khớp nối và đường chỉ dùng máy hút bụi để lấy hết bụi bẩn.

Với sofa vải hay sofa nỉ có lớp bọc bên ngoài thì bạn nên giặt lại lớp bọc. lớp đệm bên trong có thể dùng gậy đập mạnh cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi công suất lớn để làm sạch.

cach-xu-ly-ngay-ghe-sofa-thanh-ly-ban-nen-biet-2

Hãy mau một bộ cánh mới chúng sẽ không còn là sofa thanh lý nữa

May cho sofa bộ vải bọc mới

Với những gia đình muốn thay đổi diện mạo cho chiếc ghế sofa thanh lý thì bạn có thể thay mới tấm vải bọc. Đây là điều dễ dàng và nên làm, bởi mỗi người có một sở thích khác nhau, màu sắc của tấm sofa thanh lý đã cũ hay không hợp sở thích, phong thủy thì hãy chọn bộ cánh mới cho chúng nhé!

Việc may một tấm vải bọc mới sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Từ tấm sofa cũ gia đình bạn sẽ có ngay sofa mới đẹp đẽ và sang trọng.

Cố định lại chân đế sofa

Sofa thanh lý là nội thất đã qua sử dụng vì vậy chúng không tránh khỏi bị hư hỏng ở phần chân đế và khung. Nếu được sửa chữa, gia công lại chắc chắn thời gian sử dụng sẽ bền bỉ hơn. Bạn có thể dùng các loại chân đế bằng gỗ, inox hay kim loại khác bọc phía dưỡi, vừa tránh ngăm sofa tiếp xúc với nước khi lau sàn vừa tăng độ vững chắc cho ghế sofa.

Hy vọng với những chia sẻ về cách làm mới sofa thanh lý trên đây sẽ giúp cho gia đình bạn có bộ sofa đẹp như mới và bền bỉ theo thời gian.