cach-ve-sinh-sap-xep-ban-phan-trang-diem-dung-chuan-1

Cách vệ sinh sofa da đẹp đúng chuẩn

Giữa những lần đổ, vết bẩn và kéo không thể tránh khỏi, trong khi vệ sinh sofa vải thực sự là một nỗi ám ảnh. Mặt khác, sofa da đẹp khá dễ vệ sinh- miễn là bạn thao tác đủ nhanh. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách vệ sinh sofa da đẹp đúng chuẩn.

Loại bỏ mảnh vụn từ sofa da đẹp

Loại bỏ các mảnh vụn lớn bằng máy hút. Sử dụng công cụ cầm tay của máy hút bụi, loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào khỏi ghế sofa. Tập trung vào các nếp gấp và nếp gấp của sofa da đẹp.

cach-ve-sinh-sap-xep-ban-phan-trang-diem-dung-chuan-1

Bụi ghế sofa da nên sử dụng khăn lau bụi bằng lông vũ hoặc sợi nhỏ, quét nhẹ lên toàn bộ bề mặt của ghế sofa. Hãy cẩn thận loại bỏ tất cả các mảnh vụn trên ghế sofa trước khi làm sạch thêm vì các mảnh vụn có thể làm xước da.

Tạo dung dịch tự chế. Cho hai phần nước và giấm trắng bằng nhau vào một cái xô hoặc bát nhỏ. Tốt nhất là sử dụng nhiệt độ phòng, nước cất.

Nhúng một miếng giẻ vào dung dịch. Vắt kỹ miếng giẻ. Hãy cẩn thận để đảm bảo rằng giẻ chỉ ẩm và không bị ướt. Chất lỏng dư thừa có thể làm hỏng da của sofa da. Chà nhẹ ghế sofa. Bắt đầu ở đầu ghế sofa và làm việc theo cách của bạn. Nhẹ nhàng chà da của ghế sofa. Làm việc trong các phần nhỏ. Xả giẻ vào dung dịch và vắt sạch sau vài lần vuốt. Lau khô ghế sofa. Dùng giẻ sạch lau khô từng phần da nhỏ trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

Xử lý vết bẩn của sofa da đẹp

Loại bỏ vết dầu mỡ: Các vết dầu mỡ có thể để lại trên ghế sofa da từ tóc, các sản phẩm làm đẹp hoặc thức ăn. Tốt nhất là cố gắng loại bỏ những vết bẩn này ngay khi bạn nhận thấy chúng. Lau bề mặt đồ da bằng dung dịch vệ sinh đồ da sau đó lau khô đồ da thật kỹ. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy thử rắc muối nở hoặc bột ngô lên vết bẩn. Để bột ở đó trong vài giờ và sau đó phủi sạch cặn.

cach-ve-sinh-sofa-da-dep-dung-chuan-1

Loại bỏ vết mực: Cẩn thận thấm vết mực bằng một miếng bông nhúng vào cồn tẩy rửa. Sử dụng cẩn thận và không ngâm đồ da. Khi vết bẩn được loại bỏ, hãy lau sạch bề mặt da bằng giẻ ẩm và lau khô khu vực đó thật kỹ bằng giẻ sạch.

Với những vết bẩn khác thì tùy theo tính chất, mức độ mà người dùng chọn lựa loại chất làm sạch cho phù hợp,  tránh việc lạm dụng quá mức mà làm ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm ghế sofa da đẹp phòng khách gia đình.

Trên đây, là những chia sẻ của chúng tôi về cách vệ sinh sofa da đẹp đúng chuẩn. Hy vọng đây là nhưng thông tin hữu ích dành tới các ban!