cach-ve-sinh-giuong-khung-go-tu-nhien-dung-chuan-ban-nen-biet-1

Cách vệ sinh giường khung gỗ tự nhiên đúng chuẩn bạn nên biết

Giường ngủ chính là nội thất phòng ngủ quan trọng nhất, có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Tuy nhiên nếu không được vệ sinh thường xuyên thì chiếc giường gỗ đẹp cũng nhanh chóng xuống cấp và mất đi gia trị sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh giường khung gỗ tự nhiên đúng chuẩn nhé!

Lựa chọn thời gian vệ sinh giường ngủ thích hợp

cach-ve-sinh-giuong-khung-go-tu-nhien-dung-chuan-ban-nen-biet-1

Giường ngủ là nơi mang đến cho gia chủ giác ngủ mỗi ngày, một chiếc giường êm ái, sạch sẽ chắc chắn sẽ mang đến giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt cho bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể vệ sinh giường khung gỗ.

Gỗ là vật liệu khá kén chọn khi chúng kỵ nước, kỵ chất tẩy và kỵ các chà xát mạnh. Để đảm bảo giường gỗ đẹp bền lâu trước hết bạn nên chọn thời gian vệ sinh chúng thích hợp. Thông thường khoảng 1 tháng nên vệ sinh giường ngủ một lần là phù hợp. Nếu vệ sinh quá thường xuyên cũng làm cho giường khung gỗ nhanh chóng bị hư hỏng.

Sử dụng nước lau giường khung gỗ thích hợp

Chất liệu gỗ rất tối kỵ với nước dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Chính vì vậy càng hạn chế được việc lau vùi bằng nước càng giúp cho giường ngủ bền lâu hơn. Bạn nên dùng chiếc khăn ẩm khô để loại bỏ bụi bẩn trên giường khung gỗ. Hiện nay các chất tẩy chuyên dụng cho đồ gỗ cũng có rất nhiều. Hãy chọn loại chất tẩy có độ tẩy phù hợp, tránh tẩy quá mạnh làm mất đi lớp sơn bóng bên ngoài, làm nội thất nhanh bị hư hỏng hơn.

Khi có vết bẩn nên lau chùi ngay

Thường một số người có thói quen vệ sinh định kì chứ không lau chùi vết bẩn khi chúng mới xuất hiện. Điều này làm cho vết bẩn khô cứng, khó vệ sinh hơn sau thời gian dài. Vì vậy khi có vết bẩn đột xuất, bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm lau ngay để loại bỏ chúng, vừa sạch sẽ lạ hạn chế vết bẩn bị ố lại.

Sử dụng giường với trọng tải phù hợp

cach-ve-sinh-giuong-khung-go-tu-nhien-dung-chuan-ban-nen-biet-2

Mỗi chiếc giường, mỗi chất liệu có khả nặng chịu trọng tải khác nhau. Vì vậy nếu muốn giường gỗ đẹp bền lâu bạn phải sử dụng giường có trọng tải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Những gia đình có nhiều người thì nên dùng giường khung gỗ lớn, thiết kế chắc chắn hơn so với ít người dùng. Nếu dùng quá trọng tải, chỉ sau thời gian ngắn các khớp nối của giường sẽ bị bung, làm nội thất hư hỏng nhanh chóng.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp bạn có chiếc giường khung gỗ tự nhiên bền đẹp theo thời gian.