cach-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-nhung-cho-cam-giac-rong-rai-1

Cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhưng cho cảm giác rộng rãi

Căn phòng ngủ của mỗi ngôi nhà tuy không chưng diện ra bên ngoài nhưng lại có một vị trí hết sức quan trọng. Đây là không gian riêng tư cần sự thoải mái và ấm cúng để cho bạn những giấc ngủ ngon, nhưng giây phút thư giãn. Chính vì vậy hiện nay nội thất phòng ngủ đã được mọi người quan tâm và đề cao hơn so với trước đây.

Cách thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhưng cho cảm giác rộng rãi

Đối với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp nhưng bạn vẫn muốn sự tiện ích và thoải mái nhất. Để có được điều này bạn cần tính toán trước khi quyết định setup cho nội thất phòng ngủ. Nếu có điều kiện bạn nên thuê một bên nội thất chuyên nghiệp để cho bạn những ý tưởng sáng giá nhất. Nhưng cho dù có đi thuê hay tự làm nội thất cho phòng ngủ bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề sau đây.

cach-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-nhung-cho-cam-giac-rong-rai-1

Với những căn phòng ngủ nhỏ bạn nên ưu tiên lựa chọn những nội thất cơ bản, tránh quá nhiều đồ dùng trong phòng làm căn phòng bị chật chội và bí bức. Bạn hãy lên một danh sách các món đồ ưu tiên và hãy lựa chọn ưu tiên từ trên xuống. Hãy cố gắng loại bỏ những đồ không cần thiết hoặc ít sử dụng đến. Tối giản cho căn phòng là tiêu chí để mang lại cho bạn sự thoải mái. Giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, kệ đầu giường là những món đồ ưu tiên hàng đầu cần phải có.

Sau đó bạn mới suy nghĩ đến việc có thêm các đồ dùng khác không như ti vi, kệ ti vi, kệ sách… Sau đó bạn hãy nghiên cứu đến chất liệu và kích thước cho đồ nội thất. Điều này cần căn cứ trên diện tích phòng và chính nhu cầu của bạn. Setup các đồ nội thất bạn đã lựa chọn một cách hợp lý và tạo ra sự thông thoáng nhất định. Cùng với bằng ấy những món đồ nhưng không phải cách sắp xếp nào cũng tạo ra sự tiện ích và tối ưu.

cach-thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho-nhung-cho-cam-giac-rong-rai-2

Nên lựa chọn chất liệu gì cho nội thất phòng ngủ

Có một câu hỏi thường được đặt ra đó chính là với phòng ngủ nội thất nên lựa chọn chất liệu gì. Câu trả lời chính là tùy thuộc vào sở thích, phong thủy và cơ sở của phòng ngủ. Nhưng có một chất liệu mà chúng tôi đánh giá phù hợp với nhiều gia đình nhất đó chính là chất liệu gỗ. Dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì bạn sẽ có một căn phòng ngủ đẹp.

Nội thất phòng ngủ được quan tâm đúng sẽ đem đến cho bạn nhiều giá trị trong cuộc sống. Với cuộc sống bộn bề và nhiều stress thì ngôi nhà và đặc biệt là căn phòng ngủ sẽ cung cấp thêm cho chúng ta sức khỏe cũng như tinh thần tốt.