cach-lua-chon-rem-cua-theo-huong-noi-phong-khach-chuan-phong-thuy-nhat-1

Cách lựa chọn rèm cửa theo hướng nội thất phòng khách chuẩn phong thuỷ nhất

Rèm cửa là một chi tiết nhỏ trong nội thất phòng khách nhưng không phải vì vậy mà bạn không lưu ý khi bài trí. Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc cũng như chất liệu rèm cửa theo hướng phòng khách như thế nào mang ý nghĩa phong thuỷ nhất định mà bạn cần quan tâm. Nếu chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

cach-lua-chon-rem-cua-theo-huong-noi-phong-khach-chuan-phong-thuy-nhat-1

Nội thất phòng khách với cửa sáng màu

  1. Kiểu dáng rèm cửa

Trong phong thủy chọn rèm cửa thì nên chọn kiểu dáng rèm cửa theo hướng như sau.

Phong thủy rèm cửa hướng Đông và Đông Nam chọn rèm cửa có hoa văn hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Phong thủy rèm cửa hướng Nam: Nên chọn rèm có hoa văn hình tam giác để làm phong thủy tốt cho bức tường phía Nam của bạn vì đây là hình tượng trưng cho hướng này.

Phong thủy rèm cửa hướng Tây: nên chọn rèm cửa theo kiểu lượn sóng, dạng bèo, thắt nơ bởi đây là hình dạng cho phía này để tăng vượng khí.

Phong thủy về rèm cửa hướng Bắc: Nên hình tròn, xếp ly, gợn sóng.

  1. Màu sắc rèm cửa

Phía Đông: Màu xanh lá cây

Phía Bắc: màu xanh và màu tím, trắng, xám

Phía Nam, Tây Nam hay Đông Nam: Màu đỏ, cam. Đặc biệt là phòng khách ở phía Nam thì nên chọn màu đỏ.

Phía Tây: nên chọn rèm có màu trắng hoặc xám

Trung tâm nhà: Màu nâu và màu vàng vì điều này tạo ra ổn định cho vị trí trung tâm nhà ở.

  1. Vật liệu rèm cửa

Chọn rèm cửa theo phong thủy cần quan tâm tới vấn đề vật liệu cửa rèm không những giúp phù hợp với chức năng không gian phòng mà còn mang lại ý nghĩa về phong thủy. Phong thủy cách treo rèm cửa cho rằng vật liệu khác nhau có thể xua đuổi những linh hồn xấu xa khác nhau. Rèm vải và rèm nhựa là 2 loại rèm phổ biến và dễ tạo dáng, hoa văn, màu sắc. Nhưng trong phong thủy nhà ở thì rèm có thể chặn các linh hồn bằng gỗ ở phía Đông Nam và rèm sóng có thể chặn các linh hồn lửa ở phía Nam. Vì vậy bạn cũng cần quan tâm tới việc chọn vật liệu phù hợp theo hướng treo rèm cửa.

cach-lua-chon-rem-cua-theo-huong-noi-phong-khach-chuan-phong-thuy-nhat-2

Lựa chọn rèm cửa cho nội thất phòng khách như thế nào?

 Năm yếu tố nước, lửa, gỗ, kim loại và gió được thể hiện bằng nhiều hình dạng khác nhau và những hình thức này khi được kết hợp vào nhà của bạn theo bất kỳ cách nào sẽ giúp hài hòa năng lượng và mang lại năng lượng tích cực cho không gian nội thất phòng khách mỗi gia đình. Vì vậy, hướng treo rèm cửa trong phong thủy ảnh hưởng tới việc lựa chọn màu sắc, vật liệu và hình dạng, họa tiết của rèm cửa như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên nhé.