cach-ke-ghe-sofa-goc-phong-khach-theo-phong-thuy-1

Cách kê ghế sofa góc phòng khách theo phong thủy

Việc kê ghế sofa góc phòng khách đẹp và phù hợp với phong thủy sẽ giúp cho lài lộc của gia đình ngày càng thịnh vượng hơn. Chính vì thế, ngày càng nhiều người quan tâm đến việc bày trí bộ ghế sofa của gia đình theo phong thủy.

Chú ý hướng của ghế sofa góc phòng khách

Trong phong thủy, hướng ghế sofa chính rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định toàn bộ phong thủy của bộ ghế sofa. Vì thế, khi kê ghế sofa bạn cần xác định vị trí và hướng quay của ghế sofa chính cho căn phong. Nhưng cũng phải đáp ứng được yếu tố hài hòa và dễ sử dụng cho người dùng.

cach-ke-ghe-sofa-goc-phong-khach-theo-phong-thuy-1

Các hướng ghế sofa hay được dùng là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Tây, chính Đông. Đây là các vị trí hướng thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình gia chủ. Tùy theo thực tế căn phòng mà vị trí kê ghế của gia đình bạn có thể khác đi. Bạn có thể tham khảo thêm sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để xác định chính xác được vị trí ghế sofa của gia đình mình.

Những vị trí cấm khi kê ghế sofa góc phòng khách

Đầu tiên phải kể tới là vị trí ghế sofa hướng thẳng vào ban thờ gia tiên. Cách ke ghế sofa như này không chỉ làm cho người dùng cảm thấy thiếu thoải mái khi sử dụng mà còn không có sự lịch sự. Nên đây là vị trí cấm kỵ khi kê ghế sofa.

Không nên để gương tường đằng sau ghế sofa chính. Việc này đem lại cảm giác thiếu thoải mái và bị quan sát dẫn tới ảnh hưởng tinh thần của người dùng. Ngoài ra gương là tính Thủy cũng không phù hợp để làm tấm chắn cho bộ ghế sofa. Nếu không gian cần vách ngăn thì bạn hãy dùng vách ngăn gỗ, nếu cần tạo sự thông thoáng cho căn phòng thì kê đặt gương ở một vị trí phù hợp khác.

Ngoài ra, cũng không nên chọn vị trí kê ghế sofa chính giữa cửa ra vào vì sẽ gây bất tiện khi dùng. Cửa chính là nơi thu hút tài lộc và vận khí nên kê ghế sofa gần cửa chứ không nên kê chặn cửa quá mà gây sự bất tiện khi dùng. Nên kê đặt ghế sofa gần cửa sổ để thông thoáng khí và tạo được sự lưu thông.

cach-ke-ghe-sofa-goc-phong-khach-theo-phong-thuy-2

Ngoài ra, các vị trí như gần tường bếp hoặc là tường nhà vệ sinh hoặc nơi quá ẩm ướt, nắng nóng thì cũng không nên kê ghế sofa vì làm cho thiếu thẩm mỹ và cũng bất tiện khi dùng.

Với vài chia sẻ về việc kê ghế sofa góc phòng khách đẹp và phù hợp phong thủy nêu trên mong rằng cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.