cach-chong-nam-moc-cho-tu-go-quan-ao-luon-thom-tho-2

Cách chống nấm mốc cho tủ gỗ quần áo luôn thơm tho

Tủ gỗ quần áo thường rất dễ bị nấm mốc nếu bạn không biết cách sử dụng, nhất là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta. Vậy phải làm thế nào để có thể giúp tủ gỗ quần áo luôn thơm tho?

Chọn vị trí đặt tủ áo đẹp thích hợp

cach-chong-nam-moc-cho-tu-go-quan-ao-luon-thom-tho-1

Ông cha ta thường nói “ của bền tại người”, chính vì vậy, sử dụng như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng tủ quần áo gỗ. Ảnh hưởng đầu tiên đến tủ áo chính là vị trí sắp xếp chúng trong căn phòng. Tủ gỗ thường là vật dụng dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nấm mốc dễ sinh sôi. Để khắc phục điều này bạn hãy kê tủ quần áo gỗ cách xa tường khoảng 1 cm, không cho tủ tựa lưng trực tiếp vào tường vì đây là nơi thích hợp cho nấm mốc phát triển. Khoảng không gian thoáng đãng, khô ráo sẽ không cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Đây chính là mẹo tự nhiên để loại bỏ nấm mốc cho tủ áo đẹp.

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi tủ gỗ quần áo

Không chỉ tủ gỗ quần áo mà bất cứ vật dụng nào nếu không được vệ sinh, bảo quản định kì sẽ rất dễ bị hư hỏng. Đối với tủ áo đẹp bạn nên vệ sinh định kì. Các công việc như quét bụi, loại bỏ vết ố vàng thường xuyên sẽ giúp tủ quần áo gỗ luôn sạch sẽ và bóng mới. Đơn giản hơn chính là lâu lâu hãy mở cửa tủ đề mùi hôi bay ra ngoài, đón nhận ánh nắng làm hanh khô  tủ, không cho nấm mốc có điều kiện xuất hiện.

Làm mới tủ gỗ quần áo bằng các chất liệu tự nhiên

cach-chong-nam-moc-cho-tu-go-quan-ao-luon-thom-tho-2

Tủ quần áo nhà bạn thường có mùi hôi do nấm mốc, bạn sử dụng cách nào để loại bỏ mùi hôi này. Với các vật dụng thông dụng hàng ngày sau đây, mùi ẩm mốc trong tủ  quần áo gỗ sẽ nhanh chóng biến mất:

  • Bã cà phê: bã cà phê thường bị bỏ đi mà không hay biết tác dụng của nó. Bạn có thể dùng nắm bã cà phê phơi khô, sau đó cho vào túi vải đem đặt vào góc tủ. Bã cà phê có tác dụng hút ẩm, hút mùi hôi và mang đến hương thơm dễ chịu cho tủ áo.
  • Lá trà: lá trà cũng có tác dụng tương tự bã cà phê. Trà được phơi khô có mùi thơm giúp ngăn ngừa mối mọt cũng như các loại nấm mốc phát triển. Trà có hương thơm tự nhiên vừa giúp tủ gỗ quần áo thơm tho lại còn thân thiện với sức khỏe người dùng.
  • Vôi: Vôi là vật liệu có khả năng hút ẩm vì vậy bạn hãy thử đặt vôi vào góc tủ. Chắc chắn tủ áo gia đình lúc nào cũng thoáng khí và khô ráo, không có nấm mốc xuất hiện.

Hy vọng những mẹo tránh nấm mốc cho tủ gỗ quần áo trên đây sẽ giúp ích cho gia đình bạn.