cach-chon-mua-tu-quan-ao-phu-hop-1

Cách chọn mua tủ quần áo phù hợp

Tủ quần áo là một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng làm sao để chọn mua được hợp lý và phát huy tối đa tác dụng của tủ quần áo thì chưa hẳn ai cùng rành. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn và sử dụng tủ quần áo đúng cách nhé.

Cách chọn mua tủ quần áo.

Khi chọn mua tủ quần áo hầu như tất cả mọi người sẽ quan tâm đến chất liệu của tủ. Đây là yếu tố quyết định độ bền cũng như các tính năng của tủ khi chúng ta sử dụng. Đứng trước gian hàng, có muôn vàn kiểu tủ cùng các chất liệu khách nhau sẽ khiến bạn phải loay hoay trong việc chọn lựa.

cach-chon-mua-tu-quan-ao-phu-hop-1

Mình mách một kinh nghiệm nho nhỏ như sau: chất liệu tủ quần áo nó sẽ gắn liền với sở thích của bạn cùng sự tương đồng với không gian và các đồ nội thất khách trong nhà bạn. Bạn sẽ thiên về đồ nhựa, đồ gỗ công nghiệp, hay gỗ tự nhiên, tủ quần áo cũng phải là một mắt xích liên kết với các đồ vật khác trong cùng một không gian. Nếu bạn thích truyền thống hãy suy nghĩ về gỗ tự nhiên, bạn là người năng động, hiện đại hãy nghĩ đến sự tiện ích của gỗ công nghiệp hoặc nhựa…

Tương tự, màu sắc tủ quần áo trong phòng của bạn cũng thế, bạn sẽ lựa chọn tổng thể tone màu trắng hay xanh, hoặc đơn giản là màu vân gỗ cho tự nhiên.

Kích thước cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn tủ quần áo. Kích thước tủ không quá nhỏ để quần áo bị nhăn, cũng không nên quá lớn sẽ tốn diện tích phòng. Mình sẽ đưa ra một thông số phổ biến như sau:

*Chiều rộng của tủ thường từ 80-150cm

*Chiều dài của tủ thường từ 200-300cm

*Chiều cao của tủ thường từ 250cm trở lên.

Sử dụng tủ quần áo đúng cách

cach-chon-mua-tu-quan-ao-phu-hop-2

Chọn vị trí đặt tủ phù hợp để tủ chắc chắn và tiện trong quá trình sử dụng. Thông thường tủ được đặt ở góc phòng, cạnh tường để tủ có một điểm tựa nhất định. Nên đặt tủ ở những chỗ thoáng, không bị ẩm vì sẽ nhanh làm hỏng tủ cũng như quần áo.

Sử dụng đúng cách để quần áo không bị hôi mốc: Tủ quần áo thường được đóng kín cả ngày và đêm nên không có sự lưu thông không khí bên trong. Điều này dễ gây ẩm mốc cả tủ cũng như quần áo. Để hạn chế vấn đề này bạn có thể để thêm gói chống ẩm, các túi hút ẩm bằng bã cà phê hoặc trà mạn. Những gói nhỏ xinh như thế không những hút ẩm mà còn giúp tủ và quần áo của bạn thơm hơn. Một điều chú ý là bạn không nên để quần áo còn ẩm vào trong tủ nhé.

Vệ sinh tủ thường xuyên cũng là một điều nên làm để tủ quần áo của bạn được sạch sẽ và thơm hơn. Trong khi vệ sinh bạn cũng nên chú ý đến các khớp nối, cánh tủ xem còn chắc chắn không để có thể khắc phục kịp thời nếu chúng đã bị lỏng ra.

Với những chia sẻ trên, mình hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được một chiếc tủ ưng ý và hài lòng khi sử dụng.