cach-chon-mua-tu-quan-ao-mang-lai-y-nghia-phong-thuy-tot-1

Cách chọn mua tủ quần áo mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt

Màu sắc và hình dáng là hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới ý nghĩa phong thuỷ của một chiếc tủ quần áo nên bạn cần thật chú ý khi chọn mua. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cho mình trong vấn đề này thì có thể tham khảo một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

cach-chon-mua-tu-quan-ao-mang-lai-y-nghia-phong-thuy-tot-1

Tủ quần áo

  1. Màu sắc tủ quần áo

Tủ quần áo đúng phong thủy cần có sự hài hòa từ màu sắc đến chất liệu, giúp cân đối với các nội thất khác trong cùng một không gian.

Điều đầu tiên khi chọn tủ quần áo đó là cần chú ý đến màu sắc của tủ. Nếu đặt tủ quần áo ở hướng Đông, bạn nên chọn tủ màu trắng, kaki hoặc màu nâu.  Nếu chọn tủ quần áo hướng Nam, bạn nên chọn màu vàng hoặc màu gỗ. Nếu tủ được đặt hướng Tây, bạn nên chọn màu trắng hoặc màu be cho tủ quần áo. Nếu tủ đặt hướng Bắc, bạn lại nên chọn những gam màu giản dị, trẻ trung như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi xám nhạt… để giúp cân bằng âm dương, cân bằng ngũ hành cho tủ.

Nếu việc xác định hướng có phần hơi phức tạp, bạn có thể chọn những gam màu tươi tắn cho tủ quần áo. Theo các chuyên gia phong thủy Trung Hoa, bạn nên chọn tủ quần áo màu vàng, màu vàng ánh hồng, màu vàng gỗ…  Tủ quần áo không chỉ là nơi đựng đồ mà còn lưu lại trường khí tốt. Vì vậy bạn có thể chọn những gam màu cơ bản này giúp cuộc sống yên bình, gặp nhiều điều tốt lành.

Tủ quần áo luôn có kích cỡ lớn trong phòng, nếu chọn những gam màu quá đậm hoặc quá tươi sẽ khiến mọi người không được thoải mái khi nhìn vào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tránh những gam màu gây tổn hại cho thị giác, khiến mọi người dễ cảm thấy khó chịu như màu đỏ, xanh dương, màu xanh cô ban…

  1. Hình dáng tủ quần áo

Tủ có kích thước lớn, vì thế nên tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, họa tiết, đặc biệt là những chi tiết điêu khắc cầu kỳ.  Bởi nét chạm khắc với nhiều mũi nhọn, nhiều đường chéo, góc cạnh… dễ sinh ra sát khí hướng về trung tâm của căn phòng. Tốt nhất là bạn nên chọn những loại tủ ít chi tiết trang trí và ít góc cạnh để làm giảm sát khí, giúp sức khỏe của mọi người sống trong nhà không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

cach-chon-mua-tu-quan-ao-mang-lai-y-nghia-phong-thuy-tot-2

Chọn mua tủ quần áo

Trên đây là một số lưu ý trong chọn lựa màu sắc và kiểu dáng tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Đây là hai chi tiết vô cùng quan trọng mà các gia đình cần thật phải chú ý khi chọn mua tủ quần áo để mang lại ý nghĩa phong thuỷ tốt!