cach-chon-ghe-sofa-goc-phong-khach-sang-trong-1

Cách chọn ghế sofa góc phòng khách sang trọng

Ghế sofa góc phòng khách là vật dụng nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chọn ghế sofa góc phòng khách sang trọng và chất lượng cho căn nhà của mình.

Chất liệu của ghế sofa góc phòng khách

Ghế sofa góc phòng khách được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như da, vải, gỗ.

cach-chon-ghe-sofa-goc-phong-khach-sang-trong-1

Với dòng chất liệu gỗ lại bao gồm hai dòng sản phẩm là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên là gỗ được phép khai thác từ những cây gỗ dễ canh tác như thông, sồi, tràm …, gỗ công nghiệp là sự kết hợp giữa vụn gỗ tự nhiên và một số chất keo tạo thành. Dù là chọn loại gỗ gì cũng cần kiểm tra bề mặt sản phẩm kỹ, tránh sản phẩm bị rạn nứt. Hỏi kỹ về thông tin sấy, tẩm gỗ để bảo đảm không bị mọt, mối, cong vênh khi sử dụng.

Dòng sản phẩm chất liệu da cũng có hai loại là da thật và da giả. Da thật là da từ động vật như bò, trâu … những con vật trong danh mục được phép khai thác. Sofa da giả là được làm từ các hạt nhựa. Hai chất liệu này đều có đặc tính dễ dàng lau chùi vệ sinh, độ sang trọng cao. Khi lựa chọn sản phẩm này, hãy kiểm tra kỹ đường may ghế, nguồn gốc da, quá trình thuộc da và nhà sản xuất để bảo đảm tuổi thọ được lâu dài nhất.

Đối với chất liệu sofa vải đang được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhờ sự đa dạng trong hoa văn, họa tiết, dễ dàng thể hiện cá tính. Khi chọn vải bọc ghế sofa hay kiểm tra toàn thể ghế, tránh vỏ bọc bị lỗi, hư hỏng, bục chỉ và phai màu.

Chọn lựa kiểu dáng, kích thước và màu sắc ghế sofa góc phòng khách

Màu sắc của ghế sofa góc chính là điểm nhân cho căn phòng. Màu sắc còn giúp cho gia chủ tăng tài vận, bình an. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ màu phù hợp với căn phòng, với mệnh gia chủ.

Cùng với đó là kiểu dáng của ghế sofa. Ghế sofa góc đang được bày bán trên thị trường với mẫu mã đơn giản, cầu kỳ, hoàng gia, vua chúa đều đủ cả. Bạn nên tìm mua những chiếc ghế có cùng phong cách với thiết kế căn phòng của mình để tạo ra sự đồng bộ cho căn phòng.

cach-chon-ghe-sofa-goc-phong-khach-sang-trong-2

Bên cạnh đó thì kích thước của ghế sofa cũng vô cùng quan trọng. Kích thước ghế nên tỷ lệ thuận với diện tích phòng. Tránh việc chọn ghế to hoặc nhỏ quá so với không gian phòng khách. Ghế quá nhỏ sẽ làm cho phòng khách trống trải, nếu quá to thì tạo ra sự trật chội.

Khi đi mua ghế sofa góc phòng khách bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về loại chất liệu mình định mua để tìm ra được sản phẩm ưng ý nhất.