cach-chon-ban-tra-sofa-hop-voi-phong-khach-1

Cách chọn bàn trà sofa hợp với phòng khách

Bàn trà và ghế sofa là cặp đôi không thể thiếu nhau được trong không gian phòng khách. Việc chọn lựa chúng phải ăn khớp với nhau mới mang đến hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo chọn bàn trà sofa qua bài viết dưới đây nhé!

cach-chon-ban-tra-sofa-hop-voi-phong-khach-1

Bàn trà sofa đơn giản, sang trọng

Chọn kích thước bàn trà sofa

Bàn trà thường được xem là khách, ghế sofa là chủ nhà, hoặc bàn trà là nước, sofa là núi. Theo phong thủy thì nước không thể cao hơn núi cũng như chủ nhà luôn phải ở thế cao hơn trong ngôi nhà của mình. Bởi vậy khi chọn mua bàn trà bạn nên cân đối kích thước với ghế sofa, không phạm vào thế hung vi trong phong thủy.

Xét về mặt thẩm mỹ thì bàn sofa quá lớn so với sofa sẽ tạo nên sự mất cân đối, không gian  phòng khách vừa chật chội, vừa không hài hòa. Còn bàn trà quá nhỏ so với sofa cũng làm giảm giá trị của bộ nội thất. Kích thước bàn trà nên bằng ½ hoặc 2/3 ghế sofa là phù hợp. Bạn sẽ có được nơi tiếp khách chuẩn chỉnh nhất.

Chọn lựa thiết kế bàn trà sofa

Bàn trà và ghế sofa là bộ đôi đi liền với nhau vì vậy từ kiểu dáng, thiết kế, màu sắc nên cùng tông với nhau. Không thể bộ sofa cổ điển lại bài trí bàn trà hiện đại, chắc chắn sẽ giảm giá trị thẩm mỹ đáng kể. Hãy chọn sự đồng bộ giữa sofa với bàn sofa. Từ màu sắc đến phong cách thiết kế, điều này sẽ giúp bạn có không gian phòng khách sang trọng, hiện đại và rộng rãi hơn.

cach-chon-ban-tra-sofa-hop-voi-phong-khach-2

Bàn trà sofa mặt đá đẹp

Lựa chọn kiểu bàn trà sofa phù hợp ghế sofa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu bàn sofa đẹp, tuy nhiên mỗi loại ghế sofa lại phù hợp với một vài kiểu bàn khác nhau. Bạn hãy cân nhắc trước khi mua xem bộ ghế sofa phòng khách sẽ đẹp hơn khi đi kèm mẫu bàn trà hình tròn, vuông, elip hay hình chữ nhật.

Bàn trà cũng được gia công với nhiều kích thước lớn bé khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với chiều dài của sofa.

Lựa chọn chất liệu bàn trà

Bàn trà được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, kính, đá hoa cương, kim loại,…. Mỗi loại đều có ưu điểm khác nhau, tuy nhiên bạn nên chọn chất liệu bàn sofa hợp với chất liệu ghế cũng như nội thất khác trong phòng khách. Đặc biệt, bàn trà thường để nhiều đồ vật, để hạn chế xước mặt bàn bạn nên chọn bàn trà có kính.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ chọn được bàn trà sofa đẹp và phù hợp với bộ ghế sofa phòng khách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.