cach-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-dep-giup-gia-chu-phat-tai-1

Cách bài trí ghế sofa phòng khách đẹp giúp gia chủ phát tài

Phòng khách chính là bộ mặt của cả ngôi nhà, đại diện cho quyền uy của gia chủ. Nơi đây cũng là nơi thu hút các luồng vượng khí, tài vận cho gia chủ. Chính vì vậy việc bài trí các nội thất tại phòng khách phải hợp phong thủy mới thu hút được tài vận.

Ghế sofa phòng khách đẹp thường là nội thất lớn, chiếm khoảng không gian lớn trong phòng khách, có ảnh hưởng trực tiếp đến các luồng khí khi đi vào phòng. Vậy phải chọn lựa và bài trí sofa như thế nào để có thể giúp gia chủ phát tài?

Chọn lựa kích thước ghế sofa cân xứng

cach-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-dep-giup-gia-chu-phat-tai-1

Khi chọn mua sofa đẹp bạn nên chú ý đến kích thước của ghế. Tốt nhất bạn nên đo đạc diện tích phòng khách sau đó tính toán ghế sofa phòng khách đẹp có kích thước như thế nào phù hợp. Ghế sofa quá lớn sẽ làm cản trở sự lưu thông của các luồng khí trong nhà. Hơn nữa phòng chật hẹp mà sofa lớn sẽ làm mất đi sự cân xứng, ảnh hưởng đến phong thủy, tạo vật cản lớn đến phát vận của gia chủ.

Nên chọn sofa có kích thước vừa phải, cân xứng với thiết kế phòng khách và các nội thất khác trong phòng. Sự hài hòa sẽ mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái cho cả gia đình.

Ngoài ra màu sắc ghế sofa cũng ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhà. Chính vì vậy khi chọn nội thất không riêng gì ghế sofa mà màu sơn tường, rèm cửa hay nội thất khác nên chọn theo mệnh chủ nhà và các nội thất nên đồng màu với nhau. Không gian đồng bộ về màu sắc mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng sẽ giúp thu hút các luồng vượng khí tốt.

Vị trí đặt ghế sofa phòng khách đẹp

Sofa đẹp thôi còn chưa đủ mà còn phải sắp xếp sao cho hợp lí. Khi bài trí ghế sofa phòng khách đẹp sẽ phải tạo được cảm giác dễ chịu cho người ngồi. Hướng đặt tốt nhất chính là khi người ngồi có thể nhìn ra cửa chính và bao quát được bên ngoài.

Bởi theo quan niệm phong thủy bài trí ghế sofa chữ U có phần lưng tựa vào tường như điểm sơn tựa, tạo điểm tựa chắc chắn, vững chãi cho gia chủ. Hai bên như hai cánh cung dang rộng ôm lấy thu hút tiền tài vào nhà.

cach-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-dep-giup-gia-chu-phat-tai-2

Ngoài ra khi xung quang khu vực ghế sofa phòng khách đẹp có thể để thêm chậu cây hay bể cá cũng vô cùng thích mắt và thú vị. Tránh bố trí chùm đèn trên ghế sofa hay gương soi đối diện vì chúng thường tạo lực đè nén khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người ngồi.

Hướng đặt ghế sofa

Theo quan niệm phong thủy thì ghế sofa nên đặt ở các hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Nam và chính Tây sẽ thu hút được gia vận phát tài.

Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn biết ách bài trí ghế sofa phòng khách đẹp hợp phong thủy.