cac-loi-thuong-thay-tren-mat-ghe-sofa-va-cach-khac-phuc-1

Các lỗi thường thấy trên bề mặt ghế sofa và cách khắc phục

Ghế sofa da là món đồ nội thất đắt tiền nên việc thay mới là vô cùng tốn kém. Trong quá trình sử dụng không may ghế sofa xảy ra một vài vấn đề nhỏ bạn hoàn toàn có thể khắc phục được để tiết kiệm chi phí.

cac-loi-thuong-thay-tren-mat-ghe-sofa-va-cach-khac-phuc-1

Ghế sofa da

  1. Bề mặt ghế sofa bị nứt

Đối với những bề mặt da ghế bị nứt thì loại kem dưỡng chuyên dụng sẽ là một sản phẩm không thể thiếu. Khắc phục lớp da bị nứt không khó nhưng đòi hỏi bạn phải biết cách và làm đúng. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi khắc phục là sấy bề mặt da và đợi trong một khoảng thời gian cần thiết. Tiếp theo đó hãy sử dụng loại kem dưỡng chuyên dụng bôi lên bề mặt da bị nứt. Lúc này các vết nứt cửa bạn sẽ dần dần mất và bề mặt da sẽ trở nên đồng đều hơn. Dù là bạn xử lý bề mặt của ghế sofa góc đẹp hay loại sofa da nào cũng áp dụng tương tự như vậy nhé.

  1. Bề mặt ghế sofa bị xước

Các vết xước xuất hiện trên lớp da ghế là vô cùng phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bề mặt ghế sofa da thường xuyên bị xước có thể do va chạm, do trẻ nhỏ nghịch… Bạn cũng có thể khắc phục chúng bằng các loại kem dưỡng chuyên dụng, hoặc cũng có thể sử dụng dầu oliu. Việc cần làm để các vết xước biến mất rất đơn giản. Hãy xử dụng kem dưỡng hoặc dầu oliu xoa lên bề mặt da bị xước, xoa theo chuyển động hình tròn. Hãy xoa đến khi bề mặt da trở nên mềm mại hơn, khi đó vết xước sẽ dần biến mất.

  1. Bề mặt ghế sofa bị hỏng diện rộng

Những vùng da ghế bị hỏng rộng, vết hỏng khá lớn thì việc khắc phục sẽ khó hơn so với vùng da chỉ bị nứt, xước. Để có thể khắc phục bạn cần biết cách làm và làm thật khéo léo. Hãy nâng và mở miệng phần da bị hỏng, lưu ý mở không quá lớn. Tiếp theo, hãy sử dụng miếng da thay thế để lót dưới lớp da ghế, sau đó dùng kem bôi các cạnh của da rách rồi ấn chúng thật chặt cho dính vào nhau. Chú ý nên chọn lớp da lót cùng màu lớp da cũ để đảm bảo độ thẩm mỹ. Nếu vết hỏng quá lớn, bạn nên bọc lại ghế để đảm bảo chất lượng cũng như tăng tính thẩm mỹ.

cac-loi-thuong-thay-tren-mat-ghe-sofa-va-cach-khac-phuc-2

Sofa da phòng khách

Ghế sofa da với giá trị thẩm mỹ cao được các gia đình ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà ghế sofa bị lỗi làm mất đi vẻ đẹp vốn có. Tùy theo tình trạng mà bạn tìm ra cách khắc phục như bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để tiết kiệm tối đa chi phí.