cac-loi-can-tranh-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-1

Các lỗi cần tránh khi bài trí kệ ti vi phòng khách

Kệ ti vi là món đồ quen thuộc giữ chức năng giải trí trong phòng khách mỗi gia đình. Nếu không chú ý khi bài trí kệ ti vi bạn rất dễ mắc phải những sai lầm căn bản. Khi bài trí kệ ti vi cần tránh mắc phải các lỗi sau đây.

cac-loi-can-tranh-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-1

Kệ ti vi đẹp

  1. Bài trí kệ ti vi thiếu sự hài hòa với các món đồ nội thất khác

Đây là một lỗi phổ quát khá lớn mà phần nhiều mọi người mắc phải, theo quán tính của mọi người thì kệ phải đặt đối diện với bộ nội thất sofa mà không tâm tính tới không gian, phong độ của người ngồi xem. Nhiều vị trí do kiến trúc và diện tích của ngôi nhà nên chúng ta chẳng thể đặt đối diện với ghế sofa mà cần hướng chúng về bên phải, trái hoặc đặt chúng vào góc thì mới thuận lợi cho người xem.

  1. Nhồi nhét quá nhiều thiết bị trên kệ ti vi

Bạn nghĩ chiếc kệ đa năng, tiện dụng nên tận dụng hết các chức năng của chúng? Đừng nên làm như vậy vì bạn sẽ biến không gian đó trở nên rối mắt với hàng đống những đồ trang trí không đâu vào đâu, gây cho người nhìn cảm giác bức bối, chật hẹp cho phòng khách, phá hỏng kiểu dáng hiện đại, sang trọng mà chiếc kệ đã mang lại. Thay vì trưng bày hết những gì bạn có hãy chọn ra một số đồ cần thiết, đẹp, phù hợp với thẩm mỹ và phong thuỷ để đem lại cảm giác thoải mái cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  1. Bài trí kệ ti vi ở nơi ẩm ướt

Kệ ti vi là nơi để các thiết bị điện tử nên đòi hỏi phải bài trí ở nơi thông thoáng, cho khả năng lưu không không khí tốt. Do đó, bạn không nên bài trí kệ ti vi ở những nơi ẩm ướt sẽ gây hại cho các thiết bị điện tử cũng như kệ ti vi.

  1. Bỏ qua yếu tố khoảng cách với bàn trà sofa khi bài trí kệ ti vi

Khác với những món đồ nội thất  phòng khách thông thường khác, kệ ti vi ngoài chức năng trang trí tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian thì còn có giá trị đặt kê kệ ti vi và thiiết bị điện tử khác. Do vậy khi bài trí phải chú ý đến khoản cách giữa kệ ti vi và bàn trà sofa, tránh quá gần gây hại cho mắt do các bức sóng điện từ tác động.

cac-loi-can-tranh-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-2

Bài trí kệ ti vi

Trên đây là một số sai lầm mà các gia đình thường mắc phải khi bài trí kệ ti vi. Bạn cần tham khảo để tranh phải, góp phần tạo nên một không gian phòng khách hoàn hảo nhất nhé.