cac-loai-tu-quan-ao-go-hien-nay-2

Các loại tủ quần áo gỗ hiện nay

Tủ quần áo gỗ là món đồ nội thất được người Việt lựa chọn sử dụng đã bao đời nay. Cho đến hiện nay nó vẫn là chất liệu số một được mọi người lựa chọn và tin dùng. Hầu như mỗi gia đình ít nhất cũng có từ 1 đến 2 chiếc tủ để phục vụ cho việc cất trữ quần áo và đồ dùng. Trên thị trường tủ quần áo gỗ cũng được chia thành nhiều loại và nhiều phân khúc giá tiền khác nhau. Hãy cùng đi tìm hiể để có cái nhìn tổng quát về tủ quần áo gỗ giúp việc lựa chọn được dễ dàng hơn.

Tủ quần áo gỗ là gì

Tủ quần áo gỗ là một thiết kế tủ có chức năng nhiệm vụ chính là cất trữ quần áo và được đặt trong không gian phòng ngủ. Ban đầu tủ có những thiết kế nhỏ gọn và đơn giản, nhưng càng ngày thiết kế tủ càng đa dạng và hướng đến sự hiện đại, tiện ích hơn.

cac-loai-tu-quan-ao-go-hien-nay-1

Ngoài nhiệm vụ cất trữ đồ tủ quần áo cũng đóng một vai trò quan trọng trong kết cấu nội thất chung của ngôi nhà. Tủ thường có kích thước lớn, dáng cao nên dễ dàng trở thành tâm điểm, điểm nhấn cho căn phòng. Do đó khi lựa chọn tủ bạn hãy chú ý kỹ đến thiết kế và các tính năng thẩm mỹ mà tủ có thể mang lại.

Các loại tủ quần áo gỗ phổ biến hiện nay

Hiện nay có hai loại tủ quần áo gỗ phổ biến đó là: tủ gỗ tự nhiên và tủ gỗ công nghiệp. Tủ gỗ tự nhiên là được lấy từ tấm gỗ của các cây gỗ xẻ ra được sơ chế tăng thêm thẩm mỹ rồi đóng thành tủ. Tủ gỗ tự nhiên có độ chắc và bền cao, nhưng ngày nay gỗ tự nhiên dần khan hiếm nên giá thành của tủ cũng khá cao. Để sở hữu một chiếc tủ áo gỗ tự nhiên chất lượng bạn phải xác định bỏ ra mức chi phí giá thành từ 15 triệu trở lên. Nhưng người ra nói đắt xắt ra miếng, tủ gỗ tự nhiên tuy có giá thành cao nhưng nó đem lại những giá trị không thể tủ nào sánh được từ độ bên cao, chắc chắn, tính thẩm mỹ.

cac-loai-tu-quan-ao-go-hien-nay-2

Tủ áo gỗ công nghiệp sẽ có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên nhưng được đánh giá chất lượng ổn định và thiết kế hiện đại đẹp mắt. Đây cũng là một lựa chọn rất tốt cho những gia đình theo xu hướng hiện đại, thích sự tiện ích. Gỗ công nghiệp nhưng màu sắc và các vân gỗ được tạo ra không khác gì gỗ tự nhiên. Gỗ cũng đạt tiêu chuẩn cao, chịu lực tốt, không cong vênh và đặc biệt không bị mối mọt. Với những giá trị thiết thực mà chất liệu gỗ công nghiệp mang lại cho cuộc sống nó đã có những phát triển đột phá trong thị trường nội thất.

Khi lựa chọn tủ quần áo gỗ dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp bạn cũng nên chú ý đến các quy tắc như vị trí kê cần bằng phẳng, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh nhiệt độ và độ ẩm quá cao. Để tủ có độ bền cao, quần áo cất trữ không bị mùi bạn nên thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ nhé.