bon-tieu-chi-can-ban-can-dam-bao-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bốn tiêu chí căn bản cần đảm bảo khi chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Bạn đã nắm được những yếu tố cơ bản khi chọn mua bàn trà sofa phòng khách cho gia đình mình chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những thông tin mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

bon-tieu-chi-can-ban-can-dam-bao-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Chọn mua bàn trà sofa phòng khách

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa

Chọn mua bàn trà đẹp cần phù hợp với không gian và diện tích căn phòng hiện có. Bạn sở hữu không gian phòng rộng thoải mái hơn khi chọn kiểu dáng, mẫu mã. Có thể lựa chọn kiểu bàn có kích thước lớn, thiết kế nhiều góc cạnh để tạo điểm nhấn. Với những phòng diện tích nhỏ ưu tiên loại bàn có dáng tròn hay dáng bàn bầu dục để tiết kiệm diện tích trưng bày.

Ngoài ra chiều cao của bàn trà cũng là yếu tố bạn cần quan tâm.

  1. Chức năng bàn trà sofa

Trên thị trường hiện nay, thị hiếu người dùng không chỉ quan tâm tới cái đẹp của sản phẩm còn yêu cầu khá cao về sự tiện dụng, chức năng chúng mang lại. Chọn mua bàn trà cũng không ngoại lệ, bạn chọn loại bàn phù hợp với mục đích ban đầu như dùng trang trí hay dùng chủ yếu để lưu trữ. Có thể ưu tiên chọn các loại bàn thiết kế với các ngăn kéo, kệ nhỏ bên dưới để cất trữ được sách báo hoặc đồ chơi nhỏ của trẻ em. Với

  1. Chất liệu bàn trà sofa

Chất liệu bàn trà còn phụ thuộc theo phong cách kiến trúc bạn muốn. Hiện nay, loại bàn trà từ gỗ được ưu chuộng nhiều nhất phù hợp cho cả không gian sống cổ điển đến cá tính. Ngoài ra có một số chất liệu phổ thông khác nhau kim loại, kính cũng dễ kết hợp với đồ nội thất khác tạo kiểu kiến trúc bạn muốn nhưng cần cân nhắc nếu gia đình bạn có con trẻ , chọn thiết kế đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  1. Yếu tố kích thước

Kích thước là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua bàn trà sofa, ngoài chú ý đến vấn đề kích thước trong mối tương quan với diện tích phòng khách và món đồ nội thất khác trong phòng khách thì bạn cũng cần chú ý đến kích thước giữa bàn trà và ghế sofa. Khi chọn mua nên lưu ý, phần chiều cao của bàn trà chỉ thấp hơn hoặc bằng với phần đầu gối của người ngồi ghế sofa và khoảng cách từ bàn tới dãy ghế ngồi cách nhau ít nhất 30cm để thuận tiện khi đi lại hơn.

bon-tieu-chi-can-ban-can-dam-bao-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bàn trà sofa đẹp

Trên đây là bốn tiêu chí cơ bản trong chọn mua bàn trà sofa phòng khách. Ngoài ra bạn có thể tính toán thêm các tiêu chí khác về phong cách, màu sắc, hình khối… để có được bộ bàn trà tiếp khách ưng ý nhất. Chúc bạn thành công.