bon-loi-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-nho-1

Bốn lỗi thường thấy khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ nếu không khéo léo dễ bị mắc phải những sai lầm cơ bản. Dưới đây là một số lỗi các gia đình cần tránh nếu đang sở hữu một không gian phòng khách không mấy lợi thế về mặt diện tích.

bon-loi-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-nho-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ khó hay dễ?

  1. Bài trí quá nhiều đồ đạc trong phòng khác nhỏ

Nguồn vượng khí trong phòng khách bạn di chuyển có được hài hòa liên tục và cân bằng hay không phụ thuộc vào không gian phòng khách. Vì vậy nếu nhà bạn vốn dĩ đã chật hẹp thì không nên mua sắm rồi bày biện quá nhiều đồ đạc sẽ khiến căn nhà chật chội thêm, người nhìn vào cảm thấy rối mắt và đặc biệt khiến nguồn năng lượng ngũ hành bị ứ đọng..

  1. Không chú ý đến khoảng cách khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Cho dù phòng khách của bạn có hạn chế về diện tích và không gian nhưng không có nghĩa bạn phải tận dụng mọi góc nhỏ của nơi ở của mình để trở thành nơi xếp kín đồ đạc. Thay vì kê ghế, kệ sách, tivi và các vật dụng khác sát nhau tạo thành một khối, bạn nên tạo khoảng cách giữa chúng để phòng khách nhìn bớt chật chội và giúp cho nguồn sinh khí trong phòng được di chuyển hài hòa hơn.

  1. Sử dụng một màu sơn tường đơn điệu trong phòng khách nhỏ

Việc chọn sơn tường một màu sẽ khiến phòng khách mang cảm giác đơn điệu, không sinh động. Vì thế, sơn tường kết hợp nhiều màu sắc có tông màu khác biệt sẽ đánh lừa thị giác, khiến bạn cảm thấy phòng khách trông rộng rãi hơn. Chọn đồ nội thất nhiều màu sắc cũng tạo cảm giác rộng rãi trong phòng khách nhỏ.

  1. Không phân chia từng khu riêng trong phòng khách nhỏ

Việc bài trí nhà chật sẽ mắc một sai lầm lớn nếu bạn tập trung mọi sinh hoạt của gia đình tại một nơi vì sẽ tạo cảm giác bức bí và làm cho các nguồn năng lượng ngũ hành bị xung khắc. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể phân chia thành các khu riêng bằng cách dùng tấm gỗ hoặc rèm.

  1. Không biết phối kết hợp đồ nội thất trong phòng khách nhỏ

Khi bài trí nhà chật bạn cần khéo léo kết hợp đồ đạc với nhau để tránh cảm giác đơn điệu và tiết kiệm không gian. Thay vì quan niệm kệ ti vi chỉ chuyên dùng để ti vi thì bạn có thể thêm đồ trang trí. Ngoài ra, một bình hoa đặt trên bàn trà sẽ khiến phòng khách thêm đáng yêu mà không gây tốn diện tích.

bon-loi-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-nho-2

Nội thất phòng khách nhỏ

Trên đây là một số sai lầm khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ mà bạn cần tránh mắc phải. Hãy chú ý trong sắp xếp nội thất để có một không gian tiếp khách cân bằng nhất.