bon-loi-sai-thuong-gap-khi-sap-xep-tu-quan-ao-1

Bốn lỗi sai thường gặp khi sắp xếp tủ quần áo

Việc sắp xếp tủ quần áo như thế nào quyết định rất lớn đến việc lựa chọn trang phục mỗi ngày. Đừng nghĩ rằng tủ quần áo là một kho chứa mà không có sự tính toán trước khi sắp xếp mà dẫn đến sai lầm cơ bản sau đây.

bon-loi-sai-thuong-gap-khi-sap-xep-tu-quan-ao-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Chứa tất cả mọi thứ trong tủ quần áo

Cách nghĩ tủ quần áo lớn nên sẽ để được rất nhiều đồ bên trong, không cần phải loại bỏ chúng thường xuyên sẽ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ vốn có của tủ quần áo. Vì vậy, đừng nhồi nhét quá nhiều vật dụng trong tủ quần áo, hãy sắp xếp chúng một cách hợp lý theo từng ngăn đựng và loại bỏ đi những bộ quần áo lâu ngày không sử dụng đến.

  1. Không phân loại chức năng các món đồ khi sắp xếp

Thông thường tủ áo thường có rất nhiều ngăn chứa khác nhau vì vậy bạn nên phân loại chức năng các món đồ trước khi sắp xếp để thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Tùy theo mục đích mà bạn có thể phân loại thành quần áo đi làm, đi chơi hay quần áo theo mùa. Phân loại chức năng các món đồ trước khi sắp xếp sẽ thể hiện bạn là con người khoa học, biết tích lũy vì theo quan niệm phong thủy, tủ áo chính là biểu trưng cho của cải của mỗi gia đình.

  1. Không coi trọng giá trị của sàn tủ quần áo

Hầu hết các tủ quần áo đều được trang bị một số không gian lưu trữ thuận tiện dưới sàn mà bạn có thể bỏ qua. Quần áo trái mùa có thể để trong thùng hoặc túi nhựa; va li hoặc túi không dùng đến để dưới sàn tủ; hoặc đơn giản là cất những vật dụng không dùng đến trong nội thất phòng ngủ như quạt hay máy sấy, dây lưng, giày dép… Nếu tủ nhà bạn chưa có ngăn riêng này, một chiếc móc áo gọn gàng treo lên giá áo sẽ giúp giải quyết việc này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  1. Sử dụng sai móc quần áo

Trong tủ quần áo, móc là một vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại móc có hình dạng và kích thước không giống nhau sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên lộn xộn. Móc đồng bộ sẽ giúp tủ quần áo của bạn đẹp hơn; dễ thao tác khi lấy đồ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ tạo khác biệt rất lớn. Bạn có thể lắp thêm giá treo trong tủ áo để tạo thêm chỗ treo các loại trang phục ngắn nhưng cần phải treo để giữ nếp.

bon-loi-sai-thuong-gap-khi-sap-xep-tu-quan-ao-2

Làm sao để sắp xếp tủ quần áo khoa học

Trên đây là bốn lỗi sai các gia đình thường mắc phải khi sắp xếp tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, hi vọng thông qua đó bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong vấn đề này.