bon-cau-thanh-quan-trong-khi-chon-mua-ghe-sofa-vang-dai-ban-can-quan-tam-1

Bốn cấu thành quan trọng khi chọn mua ghế sofa văng dài bạn cần quan tâm

Một bộ ghế sofa văng dài được cấu tạo nên từ rất nhiều bộ phận khác nhau. Do đó, khi chọn mua bạn cần phải kiểm tra thật kĩ từng bộ phận để có được cho mình một chiếc ghế sofa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

bon-cau-thanh-quan-trong-khi-chon-mua-ghe-sofa-vang-dai-ban-can-quan-tam-1

Ghế sofa

  1. Phần vải bọc

Tùy vào mẫu thiết kế mà sofa văng dài có kiểu bọc để lộ chân ghế và không để lộ chân ghế. Chất liệu dùng để bọc từ bình dân cho đến đắt đỏ: nỉ, vải, nhung, da, lông thú,… Giá thành của da và lông thú rất cao, song cũng xứng đáng với chất lượng nó đem lại cho người dùng. Với văng ghế sofa dài thiết kế theo kiểu cổ điển hay tân cổ điển nếu sử dụng phần bọc lông thú hay da thật sẽ tăng phần sang trọng, đẳng cấp. Những chất liệu như vải hay nỉ lại phù hợp với dáng ghế được thiết kế đơn giản, tinh tế, tạo nét đẹp gọn gàng, hiện đại.

  1. Phần đệm mút

Đệm mút cho ghế sofa văng dài cũng có hai lựa chọn cho người mua: đệm truyền thống và đệm kiểu lò xo. Có thể hiểu đơn giản là kiểu đệm mút truyền thống sử dụng nhiều mút hơn, dàn lực đều, nên sẽ bền hơn khi sử dụng. Đệm mút kiểu lò xo thì ngược lại, khả năng chịu lực kém hơn do ít lớp mút song lại cho cảm giác đàn hồi rất tốt.

  1. Phần chân ghế

Chân ghế của sofa văng dài có thể được thiết kế từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu đã lựa chọn sử dụng chân ghế kim loại với ưu thế giá thành rẻ bạn nên chắc chắn vị trí của ghế, không nên di chuyển nhiều vì rất dễ tạo vết xước cho nền gạch. Chân ghế sử dụng gỗ công nghiệp giá thành cũng rất hợp lý, lại nhẹ, dễ di chuyển, và chịu lực tốt, song khả năng chịu ẩm kém, chỉ nên sử dụng ở môi trường thoáng mát. Chất lượng tuyệt vời nhất chắc chắn là gỗ tự nhiên, chịu lực tốt, đường vân đẹp, độ bền cao. Tất nhiên đi cùng với nó là giá tiền không rẻ.

  1. Phần lưng tựa

Phần lưng tựa cũng là một bộ phận mà bạn cần quan tâm khi chọn mua ghế sofa văng dài. Phần tay tựa tuy không quá quan trọng nhưng nó có sự hỗ trợ nhất định tạo nên giá trị thẩm mỹ cũng như vai trò nghỉ ngơi của bộ ghế sofa văng dài. Nên chọn ghế sofa văng dài có phần tay dựa vững chãi, tạo ra được cảm giác thoải mái nhất khi bạn ngồi ở phía trên.

bon-cau-thanh-quan-trong-khi-chon-mua-ghe-sofa-vang-dai-ban-can-quan-tam-2

Ghế sofa văng dài

Trên đây là một số điểm lưu ý khi chọn mua ghế sofa văng dài mà bạn cần quan tâm. Dựa trên chia sẻ này chọn mua được bộ ghế văng dài ưng ý là điều không quá khó khăn với các gia đình hiện nay.