boc-lai-ghe-sofa-bang-chat-lieu-da-can-luu-y-nhung-gi-1

Bọc lại ghế sofa bằng chất liệu da cần lưu ý những gì?

Chất liệu da với nhiều ưu điểm luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình khi bọc ghế sofa. Vậy khi nào thì cần tiến hành bọc lại ghế sofa bằng da và cách thức nào để kiểm tre được chất lượng chất liệu. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

boc-lai-ghe-sofa-bang-chat-lieu-da-can-luu-y-nhung-gi-1

Ghế sofa da

  1. Thời điểm nào bạn nên bọc da ghế sofa

Khi bạn thấy bề mặt sofa gỗ hiện đại bị cũ, mài mòn hoặc bị rách, ảnh hưởng đến chất lượng hoặc thẩm mỹ thì bạn nên nhanh chóng tính đến chuyên bọc lại sofa. Khi bạn khó làm sạch bề mặt sofa, bạn cũng nên chọn chất liệu da để bọc lại ghế sofa.Chất liệu da cho phép bạn dễ dàng vệ sinh bề mặt, chỉ cần một chiếc khăn mềm và ẩm là bạn dễ dàng làm sạch. Ngay trong những tình huống cấp bách như đổ đồ ăn, nước ra sofa cũng không khó vệ sinh như sofa vải.

  1. Những lưu ý khi bọc lại ghế sofa bằng chất liệu da

– Chất liệu da

Trên thị trường hiện tại có 2 loại da được ưa chuộng sử dụng, chuyên dùng để bọc da ghế sofa đó chính là da thật và da PU.Da thật có màu sắc đẹp, nhẹ nhàng, có 2 màu cơ bản là màu nâu và đen. Về chất lượng thì có độ bền cao, mang đến cảm giác mềm mại, êm ái khi sử dụng.Da PU là da nhân tạo nên đa dạng hơn về màu sắc cũng như chất liệu. Ưu điểm nữa là chúng có giá thành rất hợp lý, có thể phù hợp với tài chính của gia đình bạn.

– Màu sắc

Khi quyết định bọc da ghế sofa, bạn nên chú ý đến màu sắc. Khi bọc da đồng nghĩa thay đổi toàn bộ về màu sắc, giống như lột xác cho sofa vậy. Chính vì thế mà bạn cần dựa trên phong cách thiết kế cũng như tone màu chủ đọa của không gian để đưa ra quyết định cính xác. Với những không gian phòng khách hiện đại thì nên chọn tone màu trầm, giảm thiểu họa tiết. Tuy nhiên với những không gian phòng khách nhỏ, trần thấp thì nên chọn da PU tone màu sáng, tránh làm không gian bị ảm đạm.

– Giá thành

Khi chọn bọc da ghế sofa, bạn nên dựa trên giá thành, tham khảo nhiều địa chỉ để được hỗ trợ tốt nhất. Nên so sánh và lựa chọn mẫu da bọc phù hợp với khả năng tài chính. Ngoài da bạn có thể lựa chọn chất liệu vải hoặc nỉ để bọc sofa, tùy theo sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình.

boc-lai-ghe-sofa-bang-chat-lieu-da-can-luu-y-nhung-gi-2

Bọc lại ghế sofa bằng chất liệu da

Trên đây là một số lưu ý khi bọc lại ghế sofa bằng chất liệu da mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, qua đó bài viết mong muốn đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về vấn đề này.