bi-quyet-chon-giuong-ngu-cho-ban-nen-biet-1

Bí quyết chọn giường ngủ cho bé bạn nên biết

Giường ngủ là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ và đối với trẻ em, vật dụng này càng cần thiết hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ. Vậy nên chọn giường như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

bi-quyet-chon-giuong-ngu-cho-ban-nen-biet-1

Giường ngủ đẹp cho bé

Xác định đối tượng sử dụng giường ngủ

Giường ngủ phải đảm bảo yếu tố phù hợp với đối tượng sử dụng, độ tuổi, chiều cao của trẻ. Bạn cần xem xét, người sử dụng là trẻ sơ sinh, thiếu ni hay thiếu niên. Trẻ nằm một mình hay có anh chị em và trẻ có thói quen ngủ như thế nào. Xác định được những yếu tố này sẽ giúp bạn chọn được giường phù hợp với trẻ.

Kích thước giường ngủ cho trẻ

Kích thước giường ngủ hay bất cứ nội thất phòng ngủ nào cũng phải cân đối với diện tích căn phòng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến không gian sống, giá trị thẩm mỹ của cả căn phòng.

Nếu phòng ngủ lớn bạn có thể chọn giường có kích thước lớn, để bé có thể dùng được cả lúc cao hơn. Còn phòng ngủ nhỏ bạn nên chọn giường ngủ có kích thước hẹp hơn, thiết kế đơn giản để nới rộng không gian.

Bên cạnh đó, kích thước giường ngủ phải đảm bảo cho bé nằm đủ rộng, đủ theo chiều cao của trẻ. Độ tuổi trẻ phát triển nhanh vì vậy bạn cần chọn giường có thể dùng được các năm về sau.

bi-quyet-chon-giuong-ngu-cho-ban-nen-biet-2

Giường ngủ đẹp cho bé gái

Chất liệu giường ngủ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu giường ngủ với các chất liệu khác nhau như giường ngủ gỗ, giường ngủ kim loại, giường ngủ vải, nhựa,… Mỗi một chất liệu có ưu điểm riêng, tuy nhiên giường ngủ khung gỗ vẫn được ưu tiên hơn.

Giường ngủ khung gỗ tự nhiên thân thuộc với trẻ, lại tốt cho sức khỏe và môi trường. Khả năng nâng đỡ, chịu lực của giường gỗ này tốt hơn hẳn so với các chất liệu khác nên bố mẹ có thể an tâm khi bé ngủ ít xảy ra các sự cố.

Lựa chọn thiết kế giường ngủ phù hợp

Giường ngủ cho bé có nhiều loại như giường đơn, giường đôi hay giường tầng. Cùng với đó, thị trường cũng cung cấp các mẫu giường có màu sắc, họa tiết đa dạng, hù hợp với giới tính và lứa tuổi của trẻ. Tùy thuộc vào sở thích, giới tính trẻ mà bố mẹ có thể chọn giường ngủ có hình các nhân vật hoạt hình, cổ tích, người máy, …khơi gợi trí tò mò, khám phá ở trẻ.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách chọn giường ngủ cho bé an toàn, hợp với sở thích cũng như xu hướng nội thất hiện đại. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.