bi-quyet-chon-ghe-sofa-vai-boc-dep-cho-phong-khach-1

Bí quyết chọn ghế sofa vải bọc đẹp cho phòng khách

Làm thế nào để có một bộ ghế sofa vải bọc đẹp cho phòng khách của mình là câu hỏi của rất nhiều người tiêu dùng. Một bộ ghế sofa đẹp phải là sự hài hòa từ đệm ghế, khung ghê, thiết kế ghế và hoa văn vải bọc ghế. Với một số thông tin dưới đây, bạn sẽ chọn lựa cho gia đình mình được một bố ghế sofa vải bọc đẹp.

Chọn chất liệu vải bọc ghế sofa

Vải bọc ghế sofa cũng có rất nhiều loại: vải nỉ, vải thô, vải nhung … mỗi chất liệu vải phù hợp với không gian và kiểu dáng nhà khác nhau.

bi-quyet-chon-ghe-sofa-vai-boc-dep-cho-phong-khach-1

Nếu căn nhà bạn thiết kế theo hướng hiện đại thì chất liêu vải bọc ghế sofa bằng vải thô hoặc vải là đẹp nhất. Chất liệu này phù hợp với phong cách hiện đại, trẻ trung năng động.

Nhưng bạn lại thích phong cách cổ điển, ngôi nhà theo phong cách vậy thì chất liệu vải bọc ghế sofa bằng nhung là lựa chọn hoàn hảo. Vải nhung tôn lên vẻ đẹp quý phái, sáng trọng mà vẫn tinh tế cho không gian phòng khách cũng như bộ ghế sofa.

Màu sắc, thiết kế của ghế sofa vải bọc

Màu sắc là thứ đánh vào thị giác nhanh và mạnh nhất nên có sức ấn tượng nhất đối với bộ ghế sofa. Do đó, khi chọn màu sắc bạn cần cẩn thận lựa chọn, chọn màu sắc phù hợp với thiết kế ngôi nhà, không gian ngôi nhà và những đồ nội thất khác của ngôi nhà nhằm làm tăng giá trị thẩm mỹ của phòng khách lên. Bạn không nên chọn những bộ ghế sofa vải bọc hoa văn họa tiết phức tạp, nhiều màu mè để sử dụng trong phòng khách thiết kế đơn giản, phong cách nhẹ nhàng. Hoặc nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì cũng nên hạn chế việc sử dụng ghế sofa vải màu trắng, sáng, gam màu này sẽ dễ bị ố bẩn, nên dùng các màu gam tối hơn như xanh dương hoặc vàng nâu …

Với những căn nhà phong cách tân cổ điển thì màu nâu đậm và thiết kế đơn giản là lựa chọn phù hợp. Hoặc với những ngôi nhà có phòng khách trang trí theo phong cách nhẹ nhàng vintage lãng mạn thì hoa văn hoa lá mùa xuân hoặc kẻ sọc kèm gam màu hồng, tím, vàng nhạt là sự kết hợp đáng để bạn cân nhắc, lựa chọn.

bi-quyet-chon-ghe-sofa-vai-boc-dep-cho-phong-khach-2

Lưu ý đến chất lượng vải của ghế sofa

Vì là sofa vải nên bạn phải ưu tiên hàng đầu kiểm tra kỹ chất lượng vải làm bọc ghế sofa. Bạn nên chọn lựa các loại vải có độ bền cao để thời gian sử dụng được lâu. Đồng thời nên dùng loại vải được dệt họa tiết thay vì in họa tiết, việc sử dụng họa tiết in một thời gian sẽ bị bong tróc rất mất thẩm mỹ.

Ngoài ra, bạn cần để ý đến khung ghế, khung ghế phải đảm bảo đủ chắc chắn, chịu lực tốt để khi sử dụng an toàn.

Chỉ vần một số mẹo lưu ý nêu trên là bạn hoàn toàn có bộ ghế sofa vải bọc đẹp và chất lượng cho phòng khách của mình.