bi-kip-su-dung-de-ghe-sofa-luon-ben-dep-1

Bí kíp sử dụng để ghế sofa luôn bền đẹp

Một bộ ghế sofa đẹp mà bạn không biết cách bài trí hợp lí thì cũng trở nên kém phần giá trị trong không gian phòng khách. Ngoài việc chọn mua được một bộ ghế sofa đẹp thì bạn cũng cần ghi nhớ những nguyên tắc sau trong sử dụng để phát huy cao nhất giá trị của món đồ nội thất này nhé.

bi-kip-su-dung-de-ghe-sofa-luon-ben-dep-1

Ghế sofa

  1. Chú ý thời gian sử dụng

Sofa là một trong những đồ nội thất rất dễ bẩn, cần được vệ sinh, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Bạn cần biết rõ thời điểm để vệ sinh sofa, tránh bụi bẩn và ẩm mốc làm mất mỹ quan phòng khách. Thường thì từ 2 đến 3 ngày nên hút bụi và lau sạch bề mặt với sofa da. Với sofa vải, bạn cần giặt sạch lớp vỏ bọc, tránh ẩm mốc và vết bẩn lâu ngày. Thông thường thời gian sử dụng từ 20 đến 30 ngày, bạn nên giặt sofa để đảm bảo độ sạch, đặc biệt nếu nhà có trẻ nhỏ.

  1. Làm sạch không chỉ bên ngoài

Việc vệ sinh ghế sofa tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải vậy mà còn phải căn cứ vào từng chất liệu với kiểu dáng ghế sofa. Lựa chọn dung dịch vệ sinh cũng như dụng cụ làm sạch ghế sofa cũng là điều mà  bạn cần hết sức lưu ý. Với những mẫu sofa nỉ thì việc làm sạch bề mặt ngoài thôi là chưa đủ, bạn cần làm sạch cả lớp nỉ bên trong, tránh chúng bị ẩm mốc, có mùi hôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Mùa hè bạn có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để khử mùi cho sofa.  Khi vệ sinh nên chú ý đến phần nỉ hoặc mút xốp bên trong sofa, đừng để chúng bị ẩm mốc, gây mùi khó chịu. Việc vệ sinh ghế sofa quyết định đến chất lượng của món đồ nội thất này nên bạn cần hét sức lưu ý.

  1. Bọc da là ý tưởng hay

Bạn có thể chọn cách bọc da để dễ dàng vệ sinh sofa hơn. Chất liệu da thường ít hoặc không thấm nước, thêm vào đó, bạn có thể dùng khăn ẩm để làm sạch bề mặt một cách nhanh chóng. Chất liệu da PU – da nhân tạo ở thời điểm hiện nay rất được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý lại có nhiều mẫu mã, màu sắc cho bạn lựa chọn.

bi-kip-su-dung-de-ghe-sofa-luon-ben-dep-2

Sử dụng ghế sofa thế nào cho hợp lí?

Sử dụng ghế sofa phòng khách tưởng chừng như là vấn đề rất đơn giản, song không hoàn toàn như vậy nếu  bạn không am hiểu về món đồ nội thất này. Để giúp các gia đình có  thêm kinh nghiệm khi sử dụng ghế sofa, bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một số thông tin hữu ích, các gia đình Việt có thể tham khảo để áp dụng trong thực tế cuộc sống.