bi-kip-giup-tu-quan-ao-luon-duoc-ben-dep-voi-thoi-gian-1

Bí kíp giúp tủ quần áo luôn được bền đẹp với thời gian

Tủ quần áo là món đồ mà mỗi gia đình cần thiết phải có. Độ bền đẹp của tủ quần áo được quyết định rất nhiều bởi quá trình sử dụng của mỗi gia đình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng tủ quần áo thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

bi-kip-giup-tu-quan-ao-luon-duoc-ben-dep-voi-thoi-gian-1

Tủ quần áo

  1. Phòng chống mối mọt tủ quần áo ngay từ ban đầu

Với tủ quần áo bằng gỗ, mối mọt là kẻ thù hàng đầu. Nhiều gia đình đa ngậm ngùi, tiếc nuối bỏ đi những chiếc tủ đẹp, thậm chí đắt tiền chỉ vì bị mối mọt xâm hại. Do đó, ngay từ đầu bạn hãy chú ý đến việc chống mối mọt, chuột, gián cho tủ. Cách đơn giản là hãy bỏ một ít long não vào trong tủ. Chúng giúp đuổi mối, một, chuột, gián không giám đến gần.

  1. Không để tủ quần áo ở nơi có nhiệt độ cao

Lựa chọn vị trí đặt tủ quần áo là điều vô cùng quan trọng bởi nó tác động trực tiếp tới độ bền bỉ của sản phẩm. Với những tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp, ván ép thì điều này càng trở nên quan trọng. Dưới tác động của nhiệt độ, gỗ bị giãn nở trở nên cong vênh, nứt, tách làm mất công năng và thẩm mỹ. Do đó, bạn nên chọn vị trí ít tiếp xúc với ánh nắng, tránh xa những cử sổ, cửa chính v.v để đảm bảo tủ có tuổi thọ cao

  1. Không để tủ quần áo ở nơi ẩm ướt

Với đặc điểm nhiệt đới ẩm, khí hậu Việt Nam dễ dàng tạo điều kiện cho ẩm mốc xuất hiện. Tủ quần áo bằng gỗ là vật dụng bị anh hưởng hàng đầu. Do đó, khi đặt tủ bạn không nên cho tủ dựa vào tường tiếp xúc với nước. Ngoài ra, khi đặt tủ ở phòng ngủ bạn nên hút ẩm cho không khí hoặc lâu ngày nên mở tủ để không khí dudojc khô thoáng nhất. Nếu có điều kiện hãy lát gạch nơi bạn đặt tủ quần áo nhé.

  1. Không quên vệ sinh tủ quần áo hàng ngày

Vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết để bạn có được một không gian tủ quần áo sạch sẽ và thơm tho. Theo thời gian bụi bẩn sẽ bám vào thành tủ khiến cho tủ mất đi độ sáng bóng, điều bạn cần làm chỉ là dùng khăn bông ẩm lau xung quanh để loại bỏ đi các vết bẩn. Bạn có thể đặt thêm nước hoa, túi thơm… để tủ quần áo có mùi hương dễ chịu hơn nhé.

bi-kip-giup-tu-quan-ao-luon-duoc-ben-dep-voi-thoi-gian-2

Bảo vệ tủ quần áo

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng qua đó sẽ mang lại cho các gia đình nhiều kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng tủ quần áo.