bi-kip-giup-cac-gia-dinh-bai-tri-noi-phong-ngu-duoc-khoa-hoc-1

Bí kíp giúp các gia đình bài trí nội thất phòng ngủ được khoa học

Bài trí nội thất phòng ngủ là một bộ môn khoa học. Nói như vậy, không sai chút nào bởi để có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái, vượng về phong thủy các gia đình cần tính toán kĩ lưỡng trên nhiều yếu tố khác. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viest dưới đây của chúng tôi nhé.

bi-kip-giup-cac-gia-dinh-bai-tri-noi-phong-ngu-duoc-khoa-hoc-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Chọn nội thất phòng ngủ hợp lý

Một lưu ý khi bài trí nội thất phòng ngủ là từ những món đồ cơ bản như giường ngủ, kệ ti vi, tủ quần áo cho đến các món đồ trang trí như thảm trải nhà,  tranh treo tường, rèm cửa…mọi thứ đều cần được xem xét từ màu sắc đến kích thước nên hài hòa với căn phòng. Trước khi bạn đi mua nội thất cho phòng ngủ thì hãy nên quy hoạch và đo đạc mặt sàn, không gian trong phòng.

  1. Phối màu sắc phòng ngủ phù hợp

Màu sắc là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi bài trí nội thất phòng ngủ. Bạn có thể chọn màu theo sở thích nhưng để tránh gây cảm giác nóng vào mùa hè thì bạn nên chọn màu nhẹ nhàng, hoặc màu gỗ. Bạn cũng có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng bằng kết hợp ánh sáng khéo léo hoặc lựa chọn những món đồ nội thất có gam màu phù hợp.

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng để bạn có thể khắc phục những nhược điểm mà phòng ngủ gia đình bạn mắc phải.Với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp bạn nên chọn những gam màu sáng như vàng, trắng, be… để sơn tường để  mang lại cảm giác thông thoáng khi nhìn vào, khiến phòng ngủ gia đình bạn như được mở rộng.

  1. Bố trí ánh sáng phòng ngủ phù hợp

Khi bài trí nội thất phòng ngủ cần bố trí ánh sáng phù hợp, điện phòng ngủ không nên quá sáng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi nghỉ ngơi. Tối ưu nhất là bạn phân lớp đèn chiếu gồm đèn chiếu nền cho toàn bộ căn phòng và đèn nhỏ tập trung ánh sáng vào buổi tối.

  1. Chú ý tạo lập phòng ngủ hài hòa về mặt phong thủy

Không thể bỏ qua yếu tố phong thủy khi bài trí nội thất phòng ngủ bởi theo quan niệm của người Việt khi phòng ngủ được sắp xếp gọn gàng, hợp mệnh gia chủ sẽ góp phần sinh thêm nhiều tài lộc, may mắn.

bi-kip-giup-cac-gia-dinh-bai-tri-noi-phong-ngu-duoc-khoa-hoc-2

       Nội thất phòng ngủ khoa học

Bài trí nội thất phòng ngủ muốn khoa học cần phải tính toán đến nhiều tiêu chí khác nhau từ kích thước, cách đặt kê các món đồ nội thất cho đến việc trang hoàng các món đồ trang trí. Do vậy, hi vọng với một số giải đáp mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên, các gia đình sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm khi bài trí nội thất phòng ngủ của mình.